Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trộm xe cần cẩu chạy khắp nước Đức để thách thức cảnh sát

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Cảnh sát Đức được thông báo một chiếc xe cần cẩu đã bị mất tích ở Stuttgart và sau đó được phát hiện ở một điểm khác cách xa hàng trăm cây số.

Làm thế nào có thể để thoát khỏi sự chú ý của cảnh sát trong khi lái một chiếc xe cần cẩu màu đỏ 48 tấn chạy khắp nước Đức? Mặc dù điều này có vẻ như hoang đường nhưng những tên trộm này đã làm được điều đó.

Họ đã lấy cắp chiếc xe này từ bãi kho Stuttgart vào tối chủ nhật và đã lái nó hàng trăm cây số mà không bị tóm trong suốt dọc đường. Có người xác nhận lần duy nhất chiếc xe được nhìn là trên một con đường gần Herzberg thuộc vùng Harz ở Niedersachsen.

Những tên trộm đã lái xe lòng vòng để cắt đuôi cảnh sát, một người khác cũng nhìn thấy chiếc xe ở Erfurt, phía đông nam của vùng Harz hôm Thứ Năm. Cảnh sát đang đánh giá độ tin cậy của những lời khai này. Lí do gây nên sự nghi ngờ ở đây là bởi vùng Harz cách Stuttgart khoảng 450 km về phía đông bắc, Erfurt cách dãy núi Harz 110 km về phía đông nam. Trong khi đó lực lượng cảnh sát khắp châu Âu đã được cảnh báo về chiếc cần cẩu bị mất. Chủ sở hữu chiếc xe bị trộm, Rainer Schmid, cho hay rằng không quá khó để lái nó. “Ai có thể lái xe tải cũng có thể lái chiếc cần cẩu này”.

Schmid đề nghị sẽ thưởng 5.000 Euro cho ai có thông tin tìm thấy chiếc cần cẩu. Chiếc xe này có giá trị khoảng 200.000 Euro. Sau thông báo này Schmid cho hay, “đã có rất nhiều phản hồi,” và thậm chí cả các câu lạc bộ xe đạp cũng liên lạc để muốn giúp đỡ. Xe cần cẩu có tốc độ tối đa 55 km / h. Và thùng nhiên liệu của nó chỉ có thể chạy được khoảng 350 km, nghĩa là chiếc xe đáng lẽ ít nhất phải nhận được sự chú ý của nhân viên trạm xăng.

T.Thảo