Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

7 tác hại khi trẻ sử dụng điện thoại sớm

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Chiếc điện thoại đang dần trở thành công cụ dỗ trẻ của những ông bố, bà mẹ bận bịu. Nhưng tác hại của điện thoại tới trẻ là rất nguy hiểm mà không phải ai cũng chú ý tới.

Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực của smartphone giúp trẻ tiếp cận với các xu hướng hiện đại để vui chơi học tập. Các ứng dụng về giáo dục được phát hành với số lượng không hề nhỏ sẽ là kho kiến thức vô tận để trẻ khai thác và học tập. Điện thoại di động giúp trẻ có thể giao lưu rộng rãi hơn, kết bạn cũng như thu xếp các tình huống xã hội dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu thiếu kiểm soát thời gian phù hợp thì smartphone sẽ đem đến cho trẻ những nguy hiểm khôn lường.

Giảm gắn kết giữa trẻ và bố mẹ: Những đứa trẻ sớm tiếp cận với smart­phone sẽ có ít thời gian hơn để giao tiếp với bố mẹ chúng, từ đấy dẫn đến những vách ngăn về tình cảm gia đình.

Gây nghiện: Một đứa trẻ có thể “ôm” chiếc smartphone cả ngày mà không thấy chán vì chúng luôn tìm thấy những điều mới mẻ dường như là vô hạn.

Dễ nổi nóng, cáu gắt: Đứa trẻ sẽ nổi cơn thịnh nộ nếu bạn lấy đi món đồ yêu thích của chúng, trong trường hợp này là một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ: Ánh sáng từ màn hình điện thoại cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoóc-môn và thị lực của trẻ.

Giảm khả năng học hỏi: Các trò chơi điện tử dễ khiến trẻ bị xao lãng, hạn chế khả năng học hỏi từ bên ngoài.

Hạn chế khả năng giao tiếp: Khi dành quá nhiều thời gian cho công nghệ, những đứa trẻ trong giai đoạn tập nói sẽ ít có cơ hội tiếp xúc với tiếng nói thật của những người trong gia đình.

Ít vận động dẫn đến béo phì: Khi trẻ lười vận động sẽ dẫn đến các hoạt động thể chất bị hạn chế từ đó dễ tăng cân hơn.

Trung Hiếu