Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ba biểu tượng đặc trưng và ý nghĩa nhất của lễ Pfingsten

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Pfingsten trong tiếng Việt thường gọi là lễ Hạ Trần, là một ngày lễ của Thiên Chúa Giáo và được coi là ngày khai sinh ra Giáo hội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba biểu tượng đặc trưng và ý nghĩa nhất của lễ Pfingsten.

1. Hình ảnh chim bồ câu – Taube – tượng trưng cho Thánh Linh – der Heilige Geist. Trong nhiều văn hóa khác, chim bồ câu còn là hiện thân của sự trong sáng, của hòa bình, hi vọng và một khởi đầu mới.

2. Hoa mẫu đơn là hình ảnh của cái đẹp kiêu sa, của sự phồn vinh, thịnh vượng và là hiện thân của thánh chức – chính vì thế loài hoa này được gọi là Pfingstrose.

3. Nếu các bạn xem và đọc về Thiên Chúa Giáo sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh ngọn lửa đang cháy trên đầu của các con chiên (brennendes Feuer). Ngoài việc tượng trưng cho Thánh Linh đậu lại, hình ảnh đó còn muốn nói đến lòng nhiệt tình, phấn chấn và hoan hỉ của các tín đồ khi rao giảng tin lành, truyền bá Giáo điều đến với thế giới. Đó cũng chính là ý nghĩa của ngày Pfingsten – kỷ niệm ngày Sinh Nhật của Giáo hội (Geburtstag der Kirche).

Mình không phải là một tín đồ của Thiên Chúa Giáo, nên thay mặt TriSis chúc tất cả mọi người một kỳ nghỉ tuy ngắn nhưng thật vui vẻ, hạnh phúc, bỏ chút thời gian cùng tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Đức, để thêm yêu và hòa nhập tốt hơn tại nơi này nhé!.

Cẩm Chi