Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Cảnh sát thông báo “triệt phá một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em trực tuyến lớn nhất thế giới” với hơn 400.000 thành viên.

Cảnh sát Đức hôm nay cho biết nền tảng khiêu dâm trẻ em này tồn tại từ năm 2019, “được lập ra để trao đổi các nội dung khiêu dâm trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là các hình ảnh lạm dụng bé trai”.

Diễn đàn này cho phép người dùng trao đổi với nhau, chia sẻ nội dung hình ảnh và video bao gồm cả “hình ảnh lạm dụng tình dục nghiêm trọng với trẻ tuổi tập đi”.

Cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông trong độ tuổi từ 40 tới 64 trong 7 cuộc truy quét ở Đức, còn một nghi phạm khác bị bắt giam ở Paraguay theo yêu cầu của giới chức Đức.

Ba nghi phạm chính ở độ tuổi 40, 49 và 58, bị cáo buộc là quản trị viên quản lý nền tảng, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các thành viên cách thức tránh bị chính quyền phát hiện.

Nghi phạm còn lại 64 tuổi, người Hamburg, là “một trong những người dùng tích cực nhất của nền tảng”, với “hơn 3.500 bài đăng” trên nền tảng từ khi trở thành người dùng năm 2019.

“Vụ triệt phá gửi thông điệp rõ ràng rằng: nếu phạm tội với những người yếu thế nhất, các người sẽ không thể an toàn dù lẩn trốn ở đâu”, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer nói.

“Chúng tôi đang đưa thủ phạm ra tòa và làm mọi thứ có thể để bảo vệ trẻ em khỏi những tội ác ghê tởm như thế này”, ông nói thêm.

Các nhà điều tra cho biết hoạt động điều tra kéo dài nhiều tháng do Đức dẫn dắt và cơ quan cảnh sát châu Âu điều phối, cùng sự hỗ trợ của cơ quan thực thi pháp luật Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ và Canada.

Cuộc điều tra do cảnh sát liên bang và công tố viên liên bang ở Frankfurt dẫn đầu, đã thực hiện 7 cuộc đột kích vào các vùng Bắc Rhine Westphalia, Bavaria và thành phố Hamburg ở Đức.

Eva Kuehne-Hoermann, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Hesse, ca ngợi “thành công tuyệt vời trong cuộc chiến chống bạo lực tình dục với trẻ em”.

“Các điều tra viên một lần nữa cho thấy cơ quan thực thi pháp luật hoạt động trong thế giới mạng đen và loại tội phạm trong thế giới ấy không thể an toàn trong đó”, bà nói.

Các trang web đen đa số hoạt động ẩn với hầu hết người dùng Internet, chỉ có thể truy cập bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa. Chúng bị tội phạm lợi dụng để buôn bán ma túy, vũ khí, các nội dung khiêu dâm trẻ em.

Hồng Hạnh (Theo AFP)