Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bầu cử Đức: Chỉ số tín nhiệm của Thủ tướng Merkel bất ngờ sụt giảm

Đồ họa: Trung HIếu
Chỉ số tín nhiệm của đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ giảm 10 điểm trong các cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 10/8.

Cuộc thăm dò dư luận của công ty Infratest dimap cho thấy, 59% số người được hỏi cho rằng, bà Angela Merkel sẽ đảm đương tốt vai trò người đứng đầu Chính phủ Đức, giảm 10% so với cuộc thăm dò tiến hành cách đây 1 tháng.

Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Dân chủ Xã hội cho vị trí người kế nhiệm bà Angela Merkel trong các cuộc bầu cử sắp tới, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cũng không cao hơn, khi nhận được 33% ý kiến ủng hộ, giảm 4%.

Tất cả các cuộc thăm dò được tiến hành trước cuộc bầu cử ngày 24/09 đều cho thấy một chiến thắng dễ dàng của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Angela Merkel và thường xuyên dẫn trước đảng Dân chủ Xã hội ít nhất 17%.

Những tuần qua, Thủ tướng Angela Merkel đều tránh phát biểu công khai trong những cuộc tranh luận về những vấn đề nóng như nhập cư và mới đây nhất là những mối liên hệ giữa tầng lớp chính trị Đức với các lãnh đạo ngành công nghiệp ô-tô.

Theo các nhà phân tích, đây có khả năng là lý do gây ảnh hưởng tới chỉ số tín nhiệm của bà Angela Merkel, người đang nỗ lực để có thể tiếp tục lãnh đạo đất nước thêm một nhiệm kỳ./.

Theo Thu Hoài / VOV.vn