Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một phụ nữ ở bang Bayern bị sảy thai vì phải đợi 4 tiếng trong khoa cấp cứu

Ảnh minh họa. Trung Hiếu

TBVĐ- Ngày 29.7.17, một cặp đôi đến từ Puchheim, gần thành phố München đã bị mất đi người con chưa kịp chào đời, do phải đợi 4 tiếng ở khoa cấp cứu bệnh viện Fürstenfeldbruck (bang Bayern).

Khi đang trên đường đi mua sắm, đột nhiên một người phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 3 bị ra máu rất nhiều. Quá sợ hãi, chồng cô lập tức chở vợ vào khoa cấp cứu bệnh viện phụ sản Fürstenfeldbruck. Tuy nhiên, họ không lường trước được phải đợi đến 4 tiếng mới đến lượt khám bệnh. Do khi cung cấp thông tin cho y tá lúc nhập viện, người phụ nữ 37 tuổi cho biết bị ra máu nhưng không bị đau.

Sốt ruột vì không thấy bác sỹ đến khám cho vợ, người chồng nhiều lần hỏi y tá nhưng chỉ nhận được câu trả lời: Bệnh viện chỉ có một bác sỹ đi làm. Thậm chí có lúc còn không nhận được câu trả lời.

Mãi 4 tiếng sau mới có một nữ bác sỹ đến khám cho vợ ông. Sau khi khám bác sỹ thông báo 3 tiếng nữa vợ ông sẽ phải phẫu thuật. Đến khi chuẩn bị phẫu thuật, bác sỹ mới thông báo đứa con trong bụng của cô đã qua đời. Họ cho biết, đứa bé đã qua đời, trước khi hai vợ chồng nhập viện.

Theo phát ngôn viên của bệnh viện, ngày 29.7 bệnh viện bị quả tải. Chỉ có hai bác sỹ phụ trách đến 4 phòng phụ sản. Ngoài ra còn có 380 giường bệnh khác. Phát ngôn viên cho biết thêm, nguyên nhân người phụ nữ phải đợi 4 tiếng trong bệnh viện do tình trạng của cô không nguy hiểm đến tính mạng.

Người chồng không muốn kiện bệnh viện, do trước đây vợ chồng ông đón người con đầu lòng ở bệnh viện này. Bản thân ông cũng từng được cấp cứu và chữa trị rất tốt ở đây. Các bác sỹ khám bệnh rất nhiệt tình chu đáo. Nhưng ông mong rằng vụ việc xảy ra với vợ không không bao giờ lặp lại nữa.

Hồng Nhung