Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị phạt tiền vì xả nước bồn cầu vào ban đêm khiến hàng xóm mất ngủ

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Một tòa án cấp cao Italy vừa đưa thêm một hành vi mới vào danh sách các hành vi vi phạm nhân quyền, bên cạnh các hành vi lạm dụng, tra tấn, cưỡng bức, bỏ đói: đó là xả bồn cầu vào ban đêm.

Tòa án này đã trích dẫn phán quyết của Tòa án Nhân quyền Châu Âu nhằm kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài 19 năm. Vụ kiện được đưa ra khi một cặp vợ chồng sống trong một căn hộ gần La Spezia phàn nàn rằng nhà vệ sinh của hàng xóm khiến họ bị thức giấc vì “những tiếng ồn không thể chịu được”, tờ Il Giornale của Italy cho biết.

Sau khi bị một tòa án cấp thấp bác đơn kiện, cặp vợ chồng này đã đệ trình lên tòa phúc thẩm ở thành phố Genoa, phía Bắc Italy. Tòa phúc thẩm đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân gây tiếng ổn trong nhà vệ sinh của hàng xóm. Kết quả điều tra cho thấy, 4 anh em trong một gia đình sở hữu căn hộ đó đã nhiều lần xả nước bồn cầu vào ban đêm. Bồn cầu này được đặt cạnh tường phòng ngủ của nhà hàng xóm, gần nơi đầu giường, Times of London đưa tin.

Theo Il Giornale, thẩm phán cho biết, âm thanh của tiếng nước xả trong bồn cầu “trở nên to rõ hơn khi bồn cầu được sử dụng thường xuyên vào ban đêm” và điều này đã làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của hàng xóm, vi phạm quyền được tự do thực hiện các thói quen hàng ngày được đề cập trong Công ước Châu Âu về Nhân quyền. Tòa ra phán quyết nêu rõ, 4 người sống trong căn hộ nói trên phải di chuyển bồn cầu và bồi thường cho nguyên đơn số tiền 10.760 USD. 4 người này đã đề nghị Tòa án tối cao Italy can thiệp, nhưng tòa án này cũng ra phán quyết chống lại họ./.

Nguồn: Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Washington Post