Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bộ trưởng Quốc phòng Đức thay tư lệnh quân đội

Ảnh minh họa: pixabay.com

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bổ nhiệm Thiếu tướng Carsten Breuer thay cho Tư lệnh quân đội Eberhard Zorn, người đã gây tranh cãi về khả năng phản công của Ukraine.

Theo AFP, vào ngày 13/3, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã cho Tư lệnh quân đội nước này Eberhard Zorn nghỉ hưu và bổ nhiệm Thiếu tướng Carsten Breuer thay thế ông.

Thiếu tướng Breuer, 59 tuổi, đã nổi lên với vai trò lãnh đạo nhóm ứng phó khủng hoảng đại dịch của chính phủ Đức từ tháng 11/2021 đến tháng 5/2022. Ông cũng sẽ tham gia vào các quyết định tại Bộ Quốc phòng Đức và là cố vấn quân sự cho Thủ tướng Olaf Scholz.

Ông Zorn, 63 tuổi, là tư lệnh quân đội Đức từ năm 2018. Ông đã bị chỉ trích sau khi cảm thấy hoài nghi về khả năng phản công của quân đội Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga. “Ukraine phản công giành lại nhiều khu vực đơn lẻ ở tiền tuyến, nhưng không thể đẩy lùi Nga trên mặt trận rộng khắp”, ông trả lời tạp chí Focus.

Ông Zorn cũng bày tỏ lo ngại về việc Nga có thể mở mặt trận thứ hai trong chiến dịch quân sự, nêu ra các điểm nóng như “Kaliningrad, biển Baltic, biên giới Phần Lan, Gruzia và Moldova”.

Trubng Hiếu