Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh báo từ Cảnh sát liên bang Đức: Ổ cắm trên tàu bị can thiệp bằng dây thép mảnh gây n.guy hi.ểm cho hành khách

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Gần đây, Cảnh sát liên bang Đức đã nhiều lần cảnh báo về việc ổ cắm trên các tàu bị can thiệp, đặc biệt là việc sử dụng dây thép mảnh để làm thay đổi chức năng của ổ cắm, gây nguy hiểm cho hành khách.

Một hành khách đã phát hiện ra một ổ cắm bị can thiệp vào sáng thứ Sáu khi cô đang đi trên một chuyến tàu từ Augsburg đến München và đã thông báo cho nhân viên tàu, theo những gì Cảnh sát liên bang thông báo. Một nhân viên tàu đã cảnh báo qua loa cho hành khách không sử dụng ổ cắm. Sau khi tàu vào ga chính München, ổ cắm đã được Cảnh sát liên bang kiểm tra và họ xác nhận nghi vấn về việc can thiệp. Hiện đang điều tra với nghi vấn cố ý gây thương tích.

Các sự cố liên quan đến ổ cắm bị can thiệp, trong đó có trường hợp một phụ nữ bị điện giật trong chuyến tàu từ Stuttgart đến Karlsruhe vào tháng 8.

Theo thông tin từ cảnh sát, trong một số trường hợp, thủ phạm đã kéo hoặc đưa dây thép mảnh ra khỏi hoặc vào ổ cắm, gây ra nguy hiểm cho hành khách không biết. Sự việc này đặc biệt nguy hiểm, vì nó có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng.

Cảnh sát liên bang khuyến cáo hành khách trên tất cả các chuyến tàu, đặc biệt là ở Deutscher Bahn và các nhà cung cấp khác, nên kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng ổ cắm. Nếu phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào hoặc nghi ngờ về việc ổ cắm bị can thiệp, hành khách nên thông báo ngay cho nhân viên tàu.

Những sự cố này không chỉ gây ra sự bất tiện và nguy hiểm cho hành khách, mà còn gây ra lo ngại về an ninh trên các tàu và tại các nhà ga. Cảnh sát đang tăng cường giám sát và điều tra để tìm ra thủ phạm và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo ZDF