Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phí truyền hình Đức: Lý do bạn vẫn phải trả dù không xem?

Phí truyền hình là một phần không thể thiếu trong ngân sách hàng tháng của nhiều gia đình, nhưng không ít người dân đặt dấu hỏi về giá trị thực sự mà họ nhận được từ số tiền này.

Cụ thể, một trường hợp đã thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận là khi V., một người phụ nữ từ Rosenheim, đã quyết định kiện lên nhiều cơ quan vì không muốn tiếp tục thanh toán phí này.

Bà V. đã tỏ ra không hài lòng với chất lượng cũng như sự đa dạng của các chương trình truyền hình. Theo bà, hệ thống truyền hình công cộng đã không đáp ứng đúng nhu cầu và mong đợi của người xem. Tuy nhiên, Tòa hành chính Bayern tại München đã đưa ra phán quyết không ủng hộ quan điểm của bà, án số 7 BV 22.2642.

Theo phán quyết, mục đích của việc thu phí truyền hình không chỉ dựa vào việc đảm bảo chất lượng hoặc đa dạng nội dung chương trình. Điểm quan trọng mà tòa muốn nhấn mạnh là việc thu phí này nhằm mục tiêu đảm bảo việc tài trợ không phụ thuộc vào nhà nước và phù hợp với nhu cầu của hệ thống truyền hình công cộng.

Vậy, dù có phê bình hay không hài lòng với chất lượng chương trình, người dân vẫn cần tuân thủ nghĩa vụ thanh toán phí truyền hình.

HN