Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chất lượng nguồn nước uống tại Đức – một tiêu chuẩn cao về sức khỏe và an toàn

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đức là một trong những quốc gia có chất lượng nguồn nước uống tốt nhất trên thế giới. Tại Đức, nước được lấy từ nguồn nước sông, hồ và giếng khoan, sau đó được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau trong các trạm xử lý nước để trở thành nước uống an toàn.

Nước trong đất thường chứa nhiều loại hạt nhỏ như cát, mảnh gỗ, tảo, kim loại nặng, vi khuẩn và hóa chất từ nông nghiệp và dược phẩm. Các chất này sẽ được loại bỏ trong quá trình xử lý.

Đức có hệ thống quản lý nguồn nước rất hiện đại, với các quy định nghiêm ngặt về việc xử lý và kiểm tra chất lượng nước uống. Mỗi năm, hơn 6.000 mẫu nước được lấy để kiểm tra, và chất lượng nước uống phải tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất.

Để đảm bảo chất lượng của nước uống từ vòi nhà, Đức có quy định về chất lượng nước uống trong Luật Nước uống (TrinkwV). Luật này đặt quy định về chất lượng nước, quy trình xử lý, trách nhiệm của nhà cung cấp nước cũng như các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát chất lượng nước.

Đặc biệt, trong Luật cũng quy định rất nhiều ngưỡng giới hạn đối với các chất trong nước, chẳng hạn như Nitrat, chì, đồng và uranium. Tất cả các giới hạn đều được thiết lập rất thấp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng nước uống tại Đức, các nhà cung cấp nước lớn phải kiểm tra nước nhiều lần trong ngày. Đó cũng là lý do tại sao nước uống ở Đức được cho là an toàn với chất lượng tốt đến rất tốt.

Với các biện pháp phòng chống ô nhiễm và kiểm soát chất lượng nước tốt, người dân Đức có thể yên tâm sử dụng nước máy để uống và sử dụng hàng ngày.

Hải Nam (tổng hợp)