Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chủ tịch CDU Đề Xuất Tiết Kiệm Ngân Sách Đức 2024: Từ bỏ kế hoạch tăng Bürgergeld và không triển khai Kindergrundsicherung…

Trong bối cảnh Đức đối mặt với khoảng trống ngân sách lên đến 60 tỷ euro cho năm 2024, Chủ tịch CDU Friedrich Merz đã đề xuất một số biện pháp tiết kiệm, nhắm mục tiêu vào các chương trình xã hội như Bürgergeld và Kindergrundsicherung.

Ông Merz cho rằng việc tăng Bürgergeld – một loại phúc lợi xã hội – có thể gây trở ngại cho thị trường lao động và vi phạm nguyên tắc “Lohnabstandsgebot” (nguyên tắc về khoảng cách lương) và sẽ gây trở ngại cho thị trường lao động. Ông cũng chỉ trích kế hoạch về Kindergrundsicherung vì liên quan đến gánh nặng hành chính và chi phí lớn từ việc hỗ trợ máy bơm nhiệt.

Ngoài ra,ông Merz cũng bảo vệ quan điểm của mình về việc sử dụng dịch vụ nha khoa của người xin tị nạn bị từ chối, một tuyên bố từng gây tranh cãi trước đây. Ông khẳng định điều này là sự thật và muốn chỉ ra vấn đề rằng sau 18 tháng, các dịch vụ hỗ trợ cho người xin tị nạn bị từ chối ở Đức sẽ được tăng lên​​​​​​​​​​​​​​​​.

Theo ZDF