Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chuyện vợ Việt – chồng Tây: Tình yêu “đập tan” khoảng cách

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Sự chân thành của Henry khiến Mai Loan bật khóc và cô càng tin tưởng hơn vào tình yêu của mình.

Tình yêu từ 2 đất nước xa lạ

Chuyện tình yêu lãng mạn của Mai Loan (SN 1994) hiện đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và Henry, một chàng trai người Anh đã làm lay động trái tim nhiều người.

Trò chuyện với PV, Mai Loan- cô gái có đôi mắt đen, nụ cười tỏa nắng không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Tôi và Henry quen nhau trên một ứng dụng hẹn hò online của Facebook. Vì công việc bận rộn, nên sau khi tạo tài khoản xong, tôi bỏ đó. Thi thoảng, tin nhắn rác lại báo về điện thoại nên tôi quyết định xóa để đỡ bị làm phiền thì nhận được tin nhắn làm quen của một chàng trai người Anh. Chàng trai nói, muốn tìm một hướng dẫn viên cho lần sang Việt Nam tới”.

Cũng theo Loan, sau đó, chàng trai vẫn kiên trì gửi tin nhắn và để lại tên, địa chỉ với mong muốn làm quen với cô. Loan không mảy may nghĩ tới chuyện làm quen với chàng trai ngoại quốc, nên đã chủ động xóa tài khoản sau nhiều lần bị làm phiền.

Loan nhớ lại: “Phải đến 2 tháng sau, khi tôi đi gặp đối tác tại một quán cà phê thì gặp Henry. Tuy nhiên, chỉ có anh nhận ra tôi, anh chủ động đến làm quen. Khi đó, tôi khá ngỡ ngàng. Sau vài câu trả lời ngượng ngùng của tôi, anh vẫn cố xin được số điện thoại. Đây cũng là ngày định mệnh để tôi có được hạnh phúc hôm nay”.

Những ngày tháng sau đó, Henry và Loan liên tục trò chuyện. Bỗng một ngày, Loan nhận được tin nhắn của Henry, anh nói rằng đã quyết định ở lại Việt Nam để tìm hiểu cô. Và rồi, sau 5 tháng tìm hiểu, họ chính thức thành một đôi.

Chỉ cần yêu thương!

Còn Mai Loan, sau khi biết Henry đã yêu mình, cô thật sự xúc động. Không chỉ ở bên chăm sóc, Henry còn làm những việc khiến Loan tin tưởng hơn rất nhiều. Mai Loan nhớ, cách đây gần 1 năm, trên đường đi làm Loan đã gặp tai nạn. Khi nghe tin người yêu phải vào viện, Henry đã bỏ tất cả để chạy đến bên cạnh cô.

Đến bệnh viện, Henry không thể nói được tiếng Việt nên bố mẹ Mai Loan cũng khá bất ngờ khi thấy một chàng trai hôn lên trán con gái mình liên tục nói: “Don’t worry”. I here with you”… Những ngày sau đó, Henry luôn túc trực bên cô, lo lắng, quan tâm và đưa cô đi khắp nơi chữa bệnh. Sự chân thành của Henry càng khiến Mai Loan bật khóc và tin tưởng vào tình yêu của mình.

“Dù khó khăn trong giao tiếp, nhưng anh vẫn muốn học tiếng Việt để trò chuyện với bố mẹ tôi. Anh thích thú ăn những món ăn mà mẹ tôi nấu, anh làm theo những việc mà bố mẹ tôi làm. Thậm chí, Henry còn thay đổi cả những thói quen trước đây để có thể sống với gia đình tôi.

Anh chưa bao giờ giận mỗi khi tôi ngang bướng không chịu nghe lời. Khi ra đường mọi người thường trêu chàng béo – nàng gầy, những khi như thế anh xoa đầu tôi cười. Anh thật thà đến mức, khi một vài người bạn bảo anh tìm người con gái khác, tôi đau ốm như vậy còn yêu làm gì. Nhưng anh bảo, chỉ có bên tôi anh mới thấy hạnh phúc”, Loan cười.

Bí quyết của cặp đôi này là khi có xích mích, họ sẽ nói chuyện thẳng thắn với nhau. Loan đã ngầm tìm hiểu sở thích của người yêu rồi thi thoảng cô  lên mạng để xem những thứ mà Henry thích rồi đặt mua cho bằng được, đó là điều luôn khiến Henry bất ngờ nhất. Đối với Henry, anh luôn chiều người yêu mình theo cách riêng. Không bao giờ nói nặng lời với Loan. Mỗi khi anh hứa gì là sẽ thực hiện cho bằng được.

Họ đã cùng nhau chia sẻ mọi thứ, từ vui, buồn, hạnh phúc. “Tôi và Henry cứ bên nhau như vậy, cãi nhau cũng vì chưa thật sự hiểu nhau nhưng không được lâu. Anh bình tĩnh mỗi khi tôi sai và luôn là người tìm cách giải quyết mọi chuyện trước. Quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất chính là cách để tôi giữ lửa tình yêu của mình”, Loan chia sẻ.

Mới đây, Loan đã trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa và Henry vẫn đứng bên ngoài phòng phẫu thuật chờ đợi, chắp tay cầu những điều may mắn đến với người yêu mình. Tình yêu mà anh dành cho Loan khiến ai cũng cảm động. Còn với Loan, giờ Henry là tất cả của cuộc sống này, sức khoẻ của Loan đã ổn định hơn. Họ dự định kết hôn trong vòng 1, 2 năm tới.

(Còn nữa)

Theo Mai Hằng / nguoiduatin.vn