Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cựu Thủ tướng Angela Merkel sẽ được trao Huân chương Danh dự của bang Bayern

Ảnh minh hoạ: pixabay.com

Theo thông báo của người phát ngôn từ Văn phòng Thủ Hiến, được đăng trên các tờ báo hôm nay. Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel (CDU) sẽ được trao Huân chương Danh dự của bang Bayern vào ngày 21 tháng 6.

Angela Merkel sẽ nhận Huân chương này để vinh danh những đóng góp của bà trong một thời kỳ đầy khủng hoảng quốc tế, bao gồm cả cuộc khủng hoảng tài chính, khủng hoảng Euro và đại dịch Corona. Theo người phát ngôn của Bang Bayern, Angela Merkel đã thể hiện sự xuất sắc và định hình tương lai của Đức trong những thử thách khó khăn này.

Bên cạnh đó, Angela Merkel cũng được công nhận vì vai trò của bà như một tấm gương về sự bình đẳng giới. Với việc trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Cộng hòa Liên bang Đức, bà đã mở đường cho nhiều phụ nữ khác tham gia vào chính trị và xã hội.

Lễ trao Huân chương Danh dự Bayern sẽ diễn ra tại Cung điện Munich và sẽ được tiến hành bởi Thủ hiến bang Bayern Markus Söder. Angela Merkel được công nhận là một nhà lãnh đạo kiên định và có tầm nhìn trong việc đối phó với các vấn đề khó khăn, và vinh dự này là một sự công nhận xứng đáng đối với những thành tựu của bà.

HN