Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Điểm phóng sinh thành “hồ nilon” sau ngày ông Công, ông Táo

Bát nhang, cành lộc vàng thẳng tay phi xuống sông. Ảnh: nguoiduatin.vn

Sau ngày ông Công, ông Táo thì một điểm phóng sinh cá đã biến thành “hồ nilon”.

Sáng ngày 9/2, một ngày sau ngày lễ ông Công, ông Táo, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại nhiều điểm phóng sinh cá chép thuộc khu vực nội thành Hà Nội.

Ghi nhận tại hồ Linh Đàm, dọc ven hồ rất sạch sẽ và gọn gàng, các điểm tập kết túi nilon, rác thải được dọn gọn và tập trung xử lý từ sớm.

Điểm nóng - Điểm phóng sinh thành 'hồ nilon' sau ngày ông Công, ông Táo

Người dân đến hồ Linh Đàm tự ý thức dọn túi nilon

Ông Hải, một người dân thuộc làng Đại Từ, sát hồ Linh Đàm cho biết:” Theo quan điểm của tôi thì hồ Linh Đàm năm nay rất sạch sẽ, bên môi trường đã tiến hành thu gom rác thải, vật dụng, túi nilon và tiến hành xử lý từ chiều tối ngày hôm qua”.

Ông Hải cũng cho biết đại đa số người dân khi đi phóng sinh cá chép thì đều tự giác thu dọn túi nilon gọn vào thùng rác, không có hiện tượng xả rác tràn lan như năm ngoái, ông rất vui mừng vì điều này.

Điểm nóng - Điểm phóng sinh thành 'hồ nilon' sau ngày ông Công, ông Táo (Hình 2).

Một người dân đang dọn rác tại hồ Đền Lừ

Mặc dù đa số người dân đều có ý thức tự dọn túi nilon nhờ kết quả tuyên truyền, vận động của các đơn vị truyền thông, các tổ chức tình nguyện nhưng đáng buồn là tại khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội lại không được như vậy.

Chỉ sau một ngày lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời, hồ Đền Lừ đã biến thành “hồ nilon”. Ghi nhận tại chỗ cho thấy ven hồ Đền Lừ đầy rẫy những túi nilon, rác thải được ném vung vãi một cách vô ý thức khiến khuôn viên xung quanh thành một “bãi rác” lớn.

PV cũng đã tiến hành trao đổi với anh Hồng, một người công nhân môi trường đang làm việc tại khu vực này thì được anh Hồng cho biết, phía đội quản lý cũng đã phân công, tổ chức nhân viên túc trực ngày hôm qua.

Tuy nhiên, mặc dù phía môi trường làm việc liên tục nhưng lượng người dân đến phóng sinh cá quá đông, đa phần đều ném cả túi xuống hồ mà không để vào điểm tập kết khiến hồ Đền Lừ mới có hiện trạng “tang thương” như hiện tại.

Anh Hồng chia sẻ:”Tôi thì đang rất mệt nhưng vì công việc nên cố gắng xử lý, thu gom rác thải xung quanh hồ lại để người dân có thể đi bộ, tập thể dục trong điều kiện trong lành. Hi vọng những năm sau người dân sẽ có ý thức hơn thôi, chứ vì tính chất công việc nên muốn hay không thì tôi vẫn phải làm”.

Để có thể chia sẻ sự vất vả với những người công nhân môi trường đồng thời cũng là giữ gìn môi trường trong sạch, mĩ quan cho thành phố thì mọi người dân khi phóng sinh cá chép nên tự có ý thức thu dọn vật dụng, túi nilon hay những rác thải khác của mình. Có như thế thì mới không còn hiện tượng “hồ nilon” xuất hiện vào những năm sau nữa.

 Theo Tiểu Phàm / nguoiduatin.vn