Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

ĐSQVN tại Đức tổ chức đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Tối 26.01.2019, tại thủ đô Berlin, Đại sứ quán Việt Nam ở CHLB Đức đã tổ chức Tết, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 trong bầu không khí ấm áp, thân tình và cởi mở.

Tới tham dự buổi lễ có hàng trăm quý khách bao gồm đại diện nhiều cơ quan chức năng Đức, các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Berlin, đại diện sứ quán các nước ASEAN tại Đức cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, lao động và học tập tại CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã vui mừng thông báo những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018. Ông cho biết, năm 2018, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất từ 2008 đến nay, việc chống tham nhũng đã được xử lý kịp thời đáp ứng mong mỏi của nhân nhân cả nước và kiều bào ở nước ngoài.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã cảm ơn những nỗ lực của bà con, của các tổ chức của người Việt trên khắp đất nước Đức đã tham gia nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước. Với tình cảm chân thành, tân Đại sứ chúc mừng năm mới tất cả các quý vị có mặt tại buổi lễ và gửi tới bà con cộng đồng người Việt tại Đức, các bạn bè người Đức và các vị khách bước sang một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Ông tin tưởng trong năm tới, bà con đoàn kết hơn nữa, cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt tại Đức ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước và làm cầu nối tình hữu nghị giữa 2 quê Việt – Đức”, Chúc các cháu chăm ngoan học giỏi.
Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông, ngoài trời và trong nhà

Tại Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi, bên cạnh ẩm thực truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết, những người tham dự còn thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ được chọn lọc từ công đồng VN sinh sống tại đây như đàn tranh, đàn bầu và sáo trúc. Đặc biệt, các tiết mục múa của các cháu thế hệ thứ 2 trường tiếng Việt Sao Mai biểu diễn đã gây được ấn tượng tốt đẹp với Quý khách..

Sau liên hoan ẩm thực, Ban tổ chức đã bốc thăm để trao giải với nhiều phần thưởng hấp dẫn do Văn phòng Vietnam Airlines tại Đức tài trợ. Đặc biệt, cô giáo dạy múa Vũ Thị Thanh Hà đã trúng thưởng chiếc vé máy bay khứ hồi về Việt Nam của Vietnam Airlines, nhưng chị đã dùng giải thưởng này tặng cho các cháu Hội sinh viên Việt Nam tại Đức. Theo đó, Hội sinh viên có thêm kinh phí hoạt động. Cả hội trường ngưỡng mộ tinh thần cao đẹp của cô giáo Hà.

Trước lúc chia tay, quý khách quốc tế và bà con cộng đồng vui mừng nhận một túi quà do doanh nhân Trịnh Thị Mùi, Tổng giám đốc TTTM Thái Bình Dương kính tặng.

Bài và Ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang khiêu vũ và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người