Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làn Sóng Bệnh Do Nhiều Loại Virus Gây Ra

Đồ họa: Trung Hiếu

Trong thời gian gần đây, Đức đang trải qua một làn sóng bệnh, với các bác sĩ gia đình đang phải đối mặt với áp lực lớn từ nhiều loại virus, trong đó có cả virus Corona. Các loại virus này gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ đau họng, đau đầu đến cảm giác bệnh nặng, sốt và ho.

Dr. Michael Kulas, trong cuộc phỏng vấn với ZDFheute, đã mô tả tình hình hiện tại là một thách thức lớn đối với các phòng khám, với số lượng bệnh nhân tăng vọt. Các phòng khám đang cố gắng sắp xếp lịch khám để tránh lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Một điểm đáng chú ý là số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên đáng kể so với mùa hè, với hơn 20 ca nhiễm mỗi ngày. Dr. Kulas nhận xét rằng virus đã không còn gây bệnh nặng như trước, nhưng vẫn không nên xem thường.

Dr. Kulas khuyến nghị rằng điều trị chủ yếu là triệu chứng, nhưng cảnh báo rằng hệ miễn dịch của con người đã bị suy yếu do ít tiếp xúc với các loại virus trong thời gian dài do các biện pháp phòng chống Corona.

Cuối cùng, ông cũng nhấn mạnh rằng mùa cúm chính thức vẫn chưa bắt đầu và sẽ đặt ra thêm thách thức mới cho hệ thống y tế. Việc này càng làm tăng thêm lo ngại về việc làn sóng bệnh hiện tại sẽ kéo dài và gây áp lực hơn nữa lên các bác sĩ và cơ sở y tế.

HN