Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức điều tra nghi án gián điệp Thụy Sĩ

Ảnh minh họa: http://pixabay.com/

Đức đã mở điều tra các thông tin phản ánh bởi truyền thông nước này cho rằng ba điệp viên thuộc Cơ quan tình báo liên bang Thụy Sĩ (NDB) đã tiến hành hoạt động tình báo trên lãnh thổ nước Đức, hãng tin DW ngày 14-8 cho biết.

Trước đó một ngày, tờ Süddeutsche Zeitung và một số đài phát thanh của Đức tiết lộ văn phòng công tố liên bang từ đầu tháng 8 đã âm thầm bắt đầu điều tra các cáo buộc NBD tiến hành hoạt động tình báo trên lãnh thổ Đức.

Tuy vậy, khi được hãng tin DW đặt câu hỏi, văn phòng này đã từ chối bình luận liệu thật sự Đức có đang điều tra về cơ quan tình báo đối tác của mình hay không. Tên tuổi của ba đối tượng tình nghi là gián điệp Thụy Sĩ cũng không được các tờ báo tiết lộ.

Tháng 4-2017, cảnh sát Đức từng bắt giữ một thám tử tư người Thụy Sĩ được biết với tên Daniel tại Frankfurt. Nhân vật này nhận chỉ thị từ NDB tiến hành thu thập thông tin cá nhân về lãnh đạo các cơ quan thuế của Đức, DW cho biết. Hiện Daniel vẫn đang bị tạm giam để phục vụ điều tra. Theo DW, Berlin vẫn tồn tại một số bất đồng với chính phủ Thụy Sĩ vì nước láng giềng nổi tiếng là “thiên đường” để công dân Đức trốn thuế.

Theo Kiệt Anh / Báo Pháp luật TP HCM