Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Luật sư robot

Ảnh minh họa: pixabay.com

Luật sư sắp tới của bạn có thể là một robot? Nghe có vẻ xa vời, nhưng các hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đảm nhận công việc của luật sư đang ngày càng được cộng đồng pháp luật sử dụng nhiều hơn. Tác giả – anh Joshua Browder đã gọi ứng dụng DoNotPay của mình là “luật sư robot đầu tiên trên thế giới”.

Theo đó, thay vì phải thuê luật sư tốn kém rất nhiều tiền, DoNotPay giúp người dùng soạn thảo các thư pháp lý. Bạn chỉ cần gõ vào chatbot của ứng dụng vấn đề của bạn là gì, chẳng hạn như kháng nghị phạt đậu xe và DoNotPay sẽ đề xuất các biện pháp pháp lý tốt nhất.

Công ty của chàng trai 24 tuổi hiện có trụ sở tại Thung lũng Silicon ở California. Trước đó anh đã gầy dựng công ty ở London từ năm 2015, khi mới 18 tuổi. DoNotPay hiện đã lan rộng khắp Vương quốc Anh và Mỹ. DoNotPay có thể giúp người dùng viết thư giải quyết một loạt vấn đề như yêu cầu bảo hiểm, xin thị thực du lịch, thư khiếu nại cho doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương, nhận lại tiền đi nghỉ, hoãn hoặc hủy bỏ tư cách thành viên phòng tập thể dục… 

Anh Browder cho biết tần suất sử dụng DoNotPay tăng vọt trong đại dịch Covid-19 và hiện có 150.000 người đăng ký trả phí. Mặc dù vẫn còn một số khiếm khuyết, năm 2020, DoNotPay đã giành được giải thưởng từ Hiệp hội Luật sư Mỹ trong lĩnh vực tăng cường tiếp cận pháp lý.

Theo Gia Bảo / sggp.org.vn