Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức kích nổ quả bom nặng 250kg sót lại dưới lòng sông Main

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Lính cứu hỏa Đức tham gia một buổi tập huấn lặn tại sông Main, Frankfurt đã phát hiện một quả bom từ thời Thế chiến II dưới đáy sông. Quả bom này sau đó được kích nổ an toàn.

Đài CNN cho biết quả bom nặng 250kg được phát hiện tại sông Main, một nhánh của sông Rhine ngày 12-4.

Khoảng 600 cư dân sống ở khu vực gần con sông này đã phải sơ tán trong khi các chuyên gia gỡ bom tiến hành kích nổ an toàn quả bom trong ngày 14-4.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những người tình nguyện vì sự chuyên nghiệp và sự tham gia của họ và tất cả những cư dân phải rời khỏi căn hộ của họ trong sự kiên nhẫn và hợp tác” – thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann viết trên Twitter.

“Tôi cũng cảm ơn các viện bảo tàng, vườn thực vật và sở thú đã tạo điều kiện cho cuộc sơ tán bằng cách mở cửa vào cổng miễn phí” – thị trưởng Feldmann cho biết trong một cuộc họp báo ngày 14-4.

Người dân đã xếp hàng trong trật tự để rời xa vị trí kích nổ bom và chứng kiến một cột nước lớn xuất hiện trên mặt sông khi quả bom được kích nổ.

Năm 2017, hơn 60.000 người đã phải sơ tán khi các nhà chức trách tiến hành vô hiệu hóa một quả bom lớn hơn của Anh, một trái bom HC 4000 nặng 1,4 tấn, được phát hiện tại một điểm xây dựng ở Frankfurt.

Theo Anh Thư / tuoitre.vn