Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức lục soát nhà và văn phòng các đối tượng nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Đức thông báo đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

Hôm 15/1, Cơ quan công tố Đức thông báo cảnh sát nước này đã tiến hành lục soát văn phòng làm việc và nhà riêng của ba đối tượng bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc.

Mặc dù cơ quan công tố Đức từ chối tiết lộ danh tính và nghề nghiệp của 3 đối tượng tình nghi, nhưng các nguồn tin tiết lộ cho hay một trong ba người này là công dân Đức và từng là nhà ngoại giao danh tiếng làm việc cho văn phòng đối ngoại của Liên minh châu Âu trước năm 2017, đồng thời từng đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Liên minh châu Âu.

Đây là chiến dịch đầu tiên được chính phủ Đức tiến hành trước nhiều cáo buộc về các hoạt động gián điệp được cho là do Trung Quốc tiến hành nhằm vào Đức và Liên minh châu Âu.

Các nước phương Tây đang lo ngại về nguy cơ Trung Quốc gia tăng các hoạt động gián điệp trên quy mô toàn cầu, nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng chính trị tương xứng với sức mạnh về kinh tế./.

Ngọc Tuấn/VOV1 (biên dịch)

Theo RT

Nguồn: vov.vn