Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức tăng cường an ninh, phát hiện gói đồ khả nghi ở chợ Giáng sinh

Cảnh sát Đức đã tăng cường tuần tra ở tất cả các khu chợ Giáng sinh thuộc bang Brandenburg, sau khi phát hiện được một gói đồ đáng ngờ bị nghi là bom ở gần một chợ Giáng sinh ở thành phố Potsdam.
Gói đồ khả nghi được phát hiện hôm 1.12 (giờ địa phương), chứa đầy đinh, xi lanh kim loại, thuốc nổ và một lượng lớn pháo hoa. Nó được gửi đến một hiệu thuốc ở gần chợ Giáng sinh tại trung tâm Potsdam, khiến lực lượng chức năng phải lập tức sơ tán khu vực phụ cận và điều đội lực lượng phá bom đến hiện trường. Cảnh sát phá bom sau đó xác nhận bên trong gói đồ không có kíp nổ. Một cuộc truy tìm kẻ gửi gói đồ đang được tiến hành.

Ngày 2.12, khu chợ ở Potsdam đã hoạt động trở lại, trang Deutsche Welle cho biết.

 Cảnh sát Potsdam cho biết căn cứ theo những chứng cứ tìm được cho đến nay thì khu chợ không phải là mục tiêu của kẻ gửi gói đồ, nhưng họ lo ngại đây chỉ là “một trong nhiều” gói được gửi đi. Vì vậy, cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra ở tất cả các khu chợ Giáng sinh ở bang Brandenburg, đặc biệt là ở thành phố Potsdam.

Khoảng 2.600 khu chợ Giáng sinh trên khắp nước Đức từ ngày 27.11 đã lần lượt mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.

Trong tuần qua, Bộ Nội vụ Đức cho biết: “Nguy cơ (xảy ra tấn công khủng bố) ở châu Âu và trên lãnh thổ Đức vẫn rất cao”. Do đó, an ninh tại các khu chợ đã được tăng cường, cảnh sát tuần tra nhiều hơn và rào chắn ôtô cũng đã được dựng lên tại các khu chợ Giáng sinh.

Nước Đức hiện vẫn duy trì tình trạng báo động an ninh ở mức cao kể từ sau khi một vụ tấn công vào chợ Giáng sinh xảy ra vào năm 2016. Anis Amri, một đối tượng gốc Tunisia, vào năm ngoái đã lái một xe đầu kéo lao vào đám đông ở một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, làm 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương. Tổ chức khủng bố IS sau đó đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Cẩm Bình (theo Deutsche Welle, Dailystar)

Nguồn: motthegioi.vn