Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Được đền bù khi vấp phải chó

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Ngay cả một chú chó đang ngủ cũng nguy hiểm. Đó là kinh nghiệm đau đớn của một khách hàng khi vấp vào một chú chó đang ngủ lúc rời khỏi cửa tiệm và bị thương nặng đầu gối.

Niềm an ủi duy nhất của vị khách xui xẻo này là được đền bù theo phán quyết của tòa án Tiểu bang tại Hamm (Án số 19 U 96/ 12). Theo tòa, người chủ chú chó phải đền bù thiệt hại do chú chó gây ra.

Chủ chú chó là nhân viên cửa hàng, được chủ cửa hàng cho phép đem chó đến nơi làm việc, cho rằng mình không chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông có liên quan đến chú chó và yêu cầu nữ khách hàng cũng phải chịu một phần trách nhiệm, do vào thời điểm xảy ra tai nạn, chú chó đang nằm ngủ ngoan ngoãn trên nền nhà và rõ ràng nữ khách hàng đã bất cẩn, không nhìn thấy nên vấp phải.

Tuy nhiên tòa án bác bỏ lập luận trên, cho rằng, chú chó nằm ngủ tại địa điểm đi lại công cộng và nằm chắn gần như toàn bộ lối ra vào, có thể khiến người đi lại vấp phải.

Do đó, người chủ phải chịu trách nhiệm cho thiệt hại do chú chó gây ra.

Hơn nữa, lẽ ra người chủ phải cảnh báo khách hàng hoặc đuổi chú chó đi chỗ khác, khi lúc tính tiền biết rõ con chó nằm ngay sau lưng khách hàng, do khách hàng không thể biết đó là chỗ nằm ngủ của chú chó.

V.Đ