Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trường mầm non thử nghiệm cấm thịt trong bữa ăn học sinh

Ảnh minh họa: pixabay.com

Loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi bữa ăn của học sinh, Trường mầm non Gitarren khẳng định các em vẫn nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết từ rau củ.

Trường mầm non Gitarren ở TP Umea, đông bắc Thụy Điển, sắp thử nghiệm loại bỏ tất cả món ăn làm từ thịt khỏi thực đơn – một động thái mà theo Đài RT được cho là để “cứu hành tinh” của chúng ta.

Trong vòng chưa tới 2 tuần nữa, trường mầm non chuyên giữ các bé từ 1-6 tuổi này sẽ trở thành trung tâm chăm sóc trẻ đầu tiên ở địa phương hoàn toàn loại bỏ thịt ra khỏi bữa ăn.

“Phát triển bền vững là điểm khởi đầu của chúng tôi và thịt có tác động lớn đến khí hậu” – Markus Sandstrom, một giáo viên của trường, chia sẻ.

Phần gây tranh cãi nhất của cuộc thử nghiệm này là trường không có bất kỳ ngoại lệ nào dành cho những trẻ muốn ăn chút thịt cho bữa sáng hoặc trưa hay cả ăn nhẹ.

Nhà trường thậm chí mời một chuyên gia dinh dưỡng tới để chứng minh một cách khoa học rằng trẻ em sẽ nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết từ rau củ. Họ nhấn mạnh không có yếu tố chính trị trong hoạt động này. 

Cuộc thử nghiệm dự kiến kéo dài tới tháng 1-2020.

Theo Bình An / tuoitre.vn