Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Email lừa đảo giả mạo ngân hàng KfW Förderbank: Hãy cảnh giác để tránh mất tiền

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong thời đại số hóa hiện nay, lừa đảo qua mạng ngày càng phổ biến. Một trong những thủ đoạn lừa đảo phổ biến nhất là việc gửi email giả mạo dưới danh nghĩa của các tổ chức uy tín nhằm lừa đảo người nhận email.

Gần đây, một loại email lừa đảo được gửi dưới danh nghĩa của ngân hàng Tái thiết Đức KfW Förderbank đã được phát hiện. Điều đáng chú ý ở đây là email này được thiết kế rất tinh vi, với logo và thông tin giả mạo của ngân hàng. Email này đề cập đến chương trình Tiền điện tử Euro đang đến – và sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 1 năm 2024 đến 31 tháng 5 năm 2025. Tuy nhiên, đó chỉ là một thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người nhận email.

Vậy làm thế nào để phát hiện ra email lừa đảo? Đầu tiên, bạn nên kiểm tra địa chỉ email của người gửi. Nếu nó không phải là địa chỉ chính thức của tổ chức, nó có thể là một email giả mạo. Trong trường hợp này, đó là [email protected]. Địa chỉ chính xác của Ngân hàng KfW là KfW.de”.

Để tránh bị lừa đảo qua email, bạn không nên bấm vào các liên kết trong email để truy cập vào trang web. Thay vào đó, bạn nên đăng nhập vào trang web chính thức của tổ chức và tìm kiếm thông tin về chương trình mà email đề cập. Nếu không tìm thấy thông tin nào về chương trình đó, bạn cần cảnh giác và không nên truy cập vào liên kết trong email.

Nếu bạn đã bị lừa đảo, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng để họ có thể giúp bạn xử lý vấn đề và tránh cho những người khác gặp phải tình trạng tương tự.

Khi nhận email từ một tổ chức, hãy luôn luôn kiểm tra kỹ trước khi đáp lại hoặc chia sẻ thông tin. Đây là cách tốt nhất để tránh bị lừa đảo qua mạng.

Hải Phong (tổng hợp)