Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giáo viên bị sa thải vì so sánh chính sách tiêm chủng với Đức quốc xã

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong một vụ việc gây tranh cãi tại Berlin, một giáo viên đã bị sa thải vì so sánh chính sách tiêm chủng với chế độ Đức quốc xã, khiến cho việc so sánh này bị coi là làm giảm nhẹ chế độ Quốc xã và phớt lờ các nạn nhân. của chế độ phát xít Đức.

Giáo viên này đã công bố một video trong thời gian đại dịch Corona, trong đó có hình ảnh cổng của một trại tập trung với dòng chữ “Tiêm chủng mang lại tự do”. Tiếp theo đó là một tweet từ Thủ tướng Bayern Markus Söder (CSU), người đã công bố kế hoạch mở rộng việc tiêm chủng với phát biểu “Tiêm chủng là con đường đến tự do”. Trong một video khác, giáo viên này tuyên bố rằng việc bắt buộc tiêm chủng Corona có hậu quả tồi tệ hơn so với chế độ của Hitler, Stalin và Mao.

Tuy nhiên, việc so sánh này đã gây ra sự phê phán và bị coi là làm giảm nhẹ chế độ Quốc xã và phớt lờ các nạn nhân. của chế độ phát xít Đức. Vì vậy, chính phủ bang Berlin đã quyết định sa thải giáo viên này.

Vụ việc đã tiến đến tòa án lao động, và trong phiên tòa sơ thẩm vào tháng 9 năm 2022, tòa án đã xác nhận sự sa thải của giáo viên. Tuy nhiên, giáo viên đã kiện lại quyết định này và đưa ra lập luận rằng ông ta chỉ muốn chỉ trích lời phát biểu của Thủ tướng Söder và so sánh với các tuyên truyền của chế độ Đức quốc xã. Ông ta cho rằng việc này được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận và nghệ thuật.

Các cuộc tranh luận và tranh cãi kéo dài đã diễn ra trong quá trình thảo luận và đàm phán giữa giáo viên và cơ quan quản lý giáo dục của chính quyền bang Berlin. Cuối cùng, họ đã đạt được một thỏa thuận trong phiên tòa phúc thẩm thứ hai, trong đó giáo viên chấp nhận sự sa thải vì “lý do kinh doanh” và nhận được một khoản tiền giải quyết trị giá 50.000 euro. Cơ quan quản lý giáo dục của chính quyền bang Berlin cũng công bố rằng “từ quan điểm hiện tại, các cáo buộc không được duy trì nữa”.

Tuy nhiên, do việc có một Bộ trưởng giáo dục mới tại Berlin, cơ quan quản lý giáo dục của chính quyền bang có một khoảng thời gian 4 tuần để xem xét khả năng rút lại thỏa thuận đã đạt được.

HN (theo merkur.de)