Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Kết hôn giả ở Đức: Hậu quả khôn lường

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Dính líu đến các vụ kết hôn giả có thể bị ngồi tù.

Theo số liệu thống kê năm 2013, tại Đức có 1,2 triệu cặp đôi kết hợp giữa quốc tịch Đức và một quốc tịch khác, nhiều gấp đôi so với cách đó 14 năm. Người Đức thích kết hôn với người Thổ, USA, Thái Lan và Marokko. Tùy từng tiểu bang, các cặp đôi này phải trả lời đến 100 câu hỏi, để loại trừ khả năng kết hôn giả. Theo số liệu thống kê của cảnh sát Đức, năm 2010 có 994 trường hợp bị nghi ngờ kết hôn giả, trong đó 1/10 bị từ chối cấp Visa.

Hai bước thẩm tra hôn nhân

Sau đó, sở ngoại kiều thực hiện và ở mức độ kỹ càng hơn. Khi có nghi ngờ về kết hôn giả, nhân viên sở ngoại kiều có thể yêu cầu các đương sự giải trình. Trong trường hợp nghi ngờ cụ thể nhưng chưa đủ bằng chứng để từ chối, sở ngoại kiều sẽ tạm hoãn cấp phép lưu trú và thông báo sự việc tới cơ quan cảnh sát hình sự. Ở một số tiểu bang, các phòng công chính quận, huyện thường xuyên cử nhân viên đi giám sát thực tế. Điều tra hình sự vẫn có thể xảy ra sau đó kể cả khi sở ngoại kiều đã cấp phép lưu trú cho người đoàn tụ.

Kết hôn giả: hậu quả khôn lường

Những dấu hiệu sau có thể gây sự nghi ngờ kết hôn giả: Bất đồng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày; Không nắm được dữ liệu cá nhân, tình trạng cuộc sống của vợ/chồng mình; Tuổi tác chênh lệch quá nhiều; Một trong 2 người chung sống với người thứ 3; Cưới đột ngột, nghĩa là không có quá trình tìm hiểu; Có dấu hiệu cụ thể về kết hôn giả của những cuộc hôn nhân trước đó; Người làm đơn xin đoàn tụ vợ chồng trước đó đã có ý định kết hôn với một người khác; Người xin đoàn tụ vợ chồng đã nhận được quyết định trục xuất

Ngọc Chiến

Ý kiến

  1. cho tôi nói một số vấn đề ạ. có người đag kết hôn giả ở đức mà thủ tục xong rồi

Hoàn thành bình luận