Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Kết nối Internet với xe đạp điện

Ảnh minh họa: Chí Vỹ

TBVĐ- Kết nối xe đạp điện với mạng Internet để chống lại tình trạng trộm cắp xe đạp hiện nay.

Trong vòng vài tháng tới, Vodafone sẽ thử nghiệm kết nối xe đạp điện với mạng Internet trước khi mang ứng dụng này ra thị trường. 4000 xe đạp điện của hãng Zemo sẽ là những sản phẩm đầu tiên trong cuộc thử nghiệm, báo hiệu một cuộc cạnh tranh của các nhà mạng trong lĩnh vực mới mẻ này.

Theo phát ngôn viên của nhà mạng Vodafone, việc kết nối xe đạp điện với mạng Internet để chống lại tình trạng trộm cắp xe đạp hiện nay. Chủ sở hữu loại xe đạp mới này sẽ có thể xác định vị trí xe đạp của mình bất cứ lúc nào thông qua một ứng dụng được cài đặt sẵn. Mọi thông tin cần thiết về chủ sở hữu cũng được lưu lại trong ứng dụng, từ đó có thể truy cập thông qua Internet.

Ứng dụng sẽ tự gửi thông báo cho chủ sở hữu khi xe đạp bị rời khỏi vị trí để cuối cùng. Ứng dụng cũng được thiết kế để xác định các thông tin về quãng đường đi, tốc độ trung bình của người sử dụng. Trên xe sẽ được thiết kế một chỗ cắm sim điện thoại cố định của Vodafone.

Trước đó, nhà sản xuất xe đạp Bulls đã liên kết với Telekom để đưa ra một sản phẩm tương tự vào năm 2015. Tuy nhiên đến mùa thu năm nay sản phẩm „Bulls Connected Bikes“ mới được đưa ra thị trường tiêu thụ. Sản phẩm được liên kết với một sim điện thoại của nhà mạng Telekom.

Hoàng Nam