Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khai mạc Hội chợ thương mại ILA Berlin lớn nhất tại EU

Ngày 05.06, Thủ tướng Olaf Scholz đã tới khai mạc Triển lãm hàng không Vũ trụ ILA Berlin 2024. Tham dự triển lãm có nhiều quan chức cấp cao, trong đó có bang Berlin và Brandenburg cùng Tổng giám đốc DG DEFIS, Ủy ban châu Âu.

Triển lãm ILA Berlin 2024, trọng tâm là đổi mới công nghệ, tính bền vững, thiết kế, phát triển nhân tài và trách nhiệm xã hội, hợp tác quốc tế, nghiên cứu & phát triển, quốc phòng & an ninh cũng như các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Lần đầu tiên, máy bay chiến đấu tàng hình đa chức năng F-35 có màn trình diễn ngoạn mục tại ILA Berlin, cũng như chiến đấu cơ Tornado, được sơn đặc biệt để kỷ niệm 50 năm thành lập. Tại triển lãm, máy bay chở khách A321 XLR, máy bay trực thăng NATO 90 và máy bay chở dầu A330MRTT cũng đã thực hiện màn biểu diễn trên không. Năm nay, Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức (DLR), Airbus, Emirates và Bundeswehr đang tập trung vào chủ đề Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) nhằm mục đich giảm thiểu khí thải và thân thiện với môi trường.

Tại triễn lãm, Airbus giới thiệu chiếc Wingman mới tại ILA Berlin. Đây là chiếc máy bay không người lái chuyên hộ tống cho máy bay chiến đấu có người lái và nhiều nhiệm vụ trên không khác.

Triển lãm ILA Berlin 2024 diễn ra từ ngày 05 đến hết ngày 09.06. Trong 3 ngày đầu Triển lãm dành cho các nhà chuyên môn, giới truyền thông. Hai ngày cuối tuần triển lãm dành cho công chúng.

Phóng sự ảnh: Khai mạc Hội chợ thương mại ILA Berlin lớn nhất tại EU

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)