Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi Nào Người Đức Trang Trí Nhà Đón Giáng Sinh?

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Mùa Giáng sinh ở Đức mang một không khí đặc biệt, với những ngôi nhà được trang hoàng lộng lẫy. Nhưng khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu trang trí?

Không có quy định cụ thể về thời gian trang trí Giáng sinh ở Đức. Tuy nhiên, nhiều người chọn dịp Chủ nhật đầu tiên của mùa Vọng, thường rơi vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, làm mốc khởi đầu. Điều này cũng phản ánh truyền thống của Mỹ, nơi người dân bắt đầu trang trí ngay sau Lễ Tạ Ơn vào cuối tháng 11.

Đáng chú ý, người Đức cũng tôn trọng những ngày tưởng niệm người đã khuất trong tháng 11 như Allerheiligen (1/11) và Allerseelen (2/11), cũng như Totensonntag – ngày Chủ nhật cuối cùng trước Chủ nhật đầu tiên của mùa Vọng. Trong những ngày này, trang trí Giáng sinh thường được tránh để tôn trọng ý nghĩa nghiêm túc của các ngày tưởng niệm.

Về pháp luật, người thuê và chủ nhà có quyền tự do trang trí trong không gian riêng của mình. Tuy nhiên, trang trí chung cư như hành lang mà không xin phép có thể bị yêu cầu gỡ bỏ. Quan trọng nhất, khi trang trí, cần đảm bảo an toàn, không làm cản trở lối thoát hiểm và tuân thủ quy định của tòa nhà.

Như vậy, mỗi gia đình ở Đức có thể chọn cách trang trí Giáng sinh theo sở thích cá nhân, nhưng vẫn tôn trọng những quy định và truyền thống văn hóa của đất nước.

HN