Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài để tiết kiệm chi phí

Làng Hallstatt - Áo. Ảnh: Trung Hiếu

Du lịch nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên việc chuẩn bị và sắp xếp chuyến đi có thể khá phức tạp. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch nước ngoài giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh những sai lầm phổ biến.

Mang theo cả thẻ thanh toán và tiền mặt: Việc chỉ mang một trong hai loại này có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc thanh toán. Một số quầy bán hàng trên phố chỉ nhận tiền mặt và một số địa điểm thì không nhận thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi những hãng uy tín và đồng thời cũng mang theo một số tiền mặt phòng trường hợp bất khả kháng.

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể: Nếu bạn đến một nơi xa lạ và di chuyển nhiều mà không có kế hoạch chi tiết cho từng ngày, bạn có thể tốn nhiều tiền không cần thiết. Chẳng hạn, bạn có thể tốn tiền di chuyển đến một điểm tham quan nhưng lại phát hiện đóng cửa hoặc mua vé lẻ với giá cao mà có thể mua vé combo nhiều địa điểm với giá rẻ hơn.

Giao tiếp với nhân viên khách sạn: Nhân viên khách sạn và chủ nhà trọ chính là nguồn thông tin rất hữu ích để du khách có thể tham khảo nên đi chơi ở đâu, bằng phương tiện gì, ăn uống thế nào vừa thú vị vừa tiết kiệm. Bạn nên tận dụng nhân viên khách sạn để có những thông tin hữu ích và tránh những rắc rối không đáng có.

Lập trước danh sách quà tặng: Nếu bạn muốn mua quà tặng cho người thân và bạn bè, hãy lập trước danh sách để chi tiêu hợp lý nhất. Nên cân nhắc những món quà thật sự hữu ích hoặc mang nhiều tình cảm, ít mà chất.

Chuẩn bị đầu đổi thiết bị: Khi đi du lịch ở Châu Âu, Mỹ… bạn nên chuẩn bị sẵn một số dụng cụ tiện ích như ổ cắm chuyển đổi đầu cắm, sạc dự phòng…

Tìm hiểu địa điểm giải trí cho trẻ: Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ em, hãy tìm hiểu trước về các hoạt động và điểm tham quan dành cho trẻ em để tránh cho các bé cảm thấy buồn chán hoặc khó chịu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương, hãy dành thời gian tham gia các tour hướng dẫn hoặc tham gia các hoạt động địa phương.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị trước tâm lý và thể chất để có thể thích nghi với văn hóa và thời tiết địa phương.

HP