Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lạm phát tại Đức: Tỷ lệ tăng giá tiêu dùng vẫn duy trì ở mức cao

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Đức, một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đang đối mặt với mức tăng lạm phát cao, mặc dù có những dấu hiệu cho thấy mức tăng này đang chậm lại.

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thống kê liên bang, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng Tám đã tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước. Điều này có nghĩa là lạm phát tại Đức vẫn duy trì ở mức cao, quá mức sáu phần trăm, dù đã có sự giảm nhẹ từ tháng trước.

Đáng chú ý, mặc dù đã có sự giảm từ mức 6,4% vào tháng Sáu, tỷ lệ tăng giá vào tháng Bảy chỉ còn ở mức 6,2%. Sự giảm này chỉ mang tính chất tạm thời, khi chỉ số giá tiêu dùng đã tăng thêm 0,3% từ tháng Bảy sang tháng Tám.

Việc lạm phát cao có thể tác động đến mức sống của người dân, làm giảm giá trị thực tế của tiền và ảnh hưởng đến sự lựa chọn tiêu dùng. Đối với ngân hàng trung ương và chính phủ Đức, việc kiểm soát lạm phát và đưa nó trở về mức ổn định là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Được biết, những con số này đã được Cục Thống kê liên bang xác nhận và không thay đổi so với dự đoán ban đầu của họ vào cuối tháng Tám. Điều này cho thấy mức độ ổn định của dữ liệu và phản ánh một thách thức kinh tế lớn mà Đức đang phải đối mặt.

HP (theo ZDF)