Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lễ Hội Oktoberfest Chứng Kiến Sự Quay Trở Lại Ngoạn Mục Của Du Khách Sau Đại Dịch

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, lễ hội Oktoberfest năm nay đã chứng kiến sự quay trở lại đáng kể của du khách.

Khoảng 3,4 triệu người tham quan đã ghé thăm lễ hội này tính cho đến nửa thời gian diễn ra lễ hội, một con số ấn tượng khi so sánh với năm trước (3 triệu) và cả kỳ lễ hội Wiesn cuối cùng trước đại dịch vào năm 2019 (3,3 triệu), theo báo cáo từ ban tổ chức lễ hội.

Sự trở lại của lễ hội Oktoberfest không chỉ đánh dấu bởi số lượng khách tham quan tăng lên, mà còn bởi bầu không khí thoải mái và hòa bình. Giám đốc lễ hội, ông Clemens Baumgärtner, đã diễn tả không khí lễ hội năm nay như mang “một cảm giác thoải mái như mùa hè”, một dấu hiệu tích cực cho thấy sự thoải mái và an tâm của cộng đồng sau một thời gian dài gặp khó khăn.

Các cơ quan chức năng cũng đã đồng lòng bày tỏ niềm vui về việc lễ hội diễn ra một cách suôn sẻ. Cảnh sát và dịch vụ y tế đã báo cáo rằng, lễ hội diễn ra khá êm đẹp, với số lượng sự cố thấp so với số lượng khách tham quan, điều này chắc chắn là một tin vui cho cả ban tổ chức lẫn du khách.

HN