Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Ảnh minh họa: pixabay.com

Các quan chức Mỹ và Đức ngày 20/7 cho biết hai nước đã đạt được một thỏa thuận cho phép dự án Dòng chảy phương Bắc 2 được hoàn thiện.

Thỏa thuận giữa Mỹ và Đức về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến sẽ được công bố ngày 21/7 (theo giờ Mỹ) và động thái này sẽ chấm dứt nhiều năm căng thẳng giữa hai nước.

Theo thỏa thuận này, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tiếp tục phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chấm dứt nhiều năm tranh cãi về số phận của dự án này. Trong khi đó, Đức sẽ đồng ý hỗ trợ Ukraine trong ngoại giao năng lượng và các dự án trong lĩnh vực này.

Giới chức Mỹ dưới thời 2 chính quyền tiền nhiệm đã phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Tuy nhiên, sau khi đắc cử, Tổng thống Joe Biden hồi tháng 5 đã gỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty thực hiện dự án Nord Stream 2 AG và ban lãnh đạo công ty này. Động thái này là một thay đổi trong chính sách của Mỹ và được coi là một nỗ lực của chính quyền Biden nhằm củng cố quan hệ với các đồng minh châu Âu, đặc biệt là Đức.   

Nguồn: vov.vn