Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Người đàn ông bất ngờ bị mù sau khi tắm vì làm điều này

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Một người đàn ông ở Anh đã bị viêm giác mạc dẫn đến mù mắt sau khi đi tắm mà không tháo kính áp tròng.

Việc tắm hàng ngày thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, một sự việc bất ngờ xảy ra với người đàn ông ở Anh. Anh ta bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng dẫn đến mù một bên mắt sau khi tắm.

Nguyên nhân của sự việc này được xác định do người đàn ông tên Nick Humphreys ở Shropshire, Anh, 29 tuổi thường không tháo kính áp tròng trong khi tắm.

Theo PA Media, Humphreys không biết rằng thói quen này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Năm 2018, anh mắc phải viêm giác mạc do Acanthamoeba – một bệnh nhiễm trùng ký sinh trùng hiếm gặp ở giác mạc.

Humphreys nói với PA Media: “Nếu tôi biết được mức độ nguy hiểm khi đeo kính áp tròng khi tắm, tôi sẽ không bao giờ làm như thế”.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), người đeo kính áp tròng phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh này khi khử trùng kính áp trùng không đúng cách hoặc bơi, tắm trong khi nó.

Humphreys thậm chí còn thường nhảy khi tắm với kính áp tròng sau buổi tập thể dục buổi sáng.

Humphreys nói: “Tôi không bao giờ được khuyên không đeo kính áp tròng khi tắm. Không có cảnh báo nào trên bao bì và các bác sĩ nhãn khoa của tôi không bao giờ đề cập đến rủi ro”.

Sau khi anh được chẩn đoán bị viêm giác mạc vào đầu năm 2018, người đàn ông này đã được tiêm thuốc nhưng vài tháng sau, anh đột nhiên bị mù mắt phải.

Dù đã được điều trị bằng nhiều phương pháp song mắt của  Humphreys không có dấu hiệu tiến triển. Anh ta dự kiến ​​sẽ trải qua một ca ghép giác mạc vào tháng tám. Ca ghép này sẽ thay thế mô giác mạc bị tổn thương bằng mô giác mạc khỏe mạnh từ một người hiến tặng đã qua đời.

Humphreys hiện làm việc với tổ chức từ thiện Fight for Vision để nâng cao nhận thức về những rủi ro khi tắm hoặc bơi với kính áp tròng.

Humphreys nói: “Điều quan trọng là mọi người ở ngoài kia biết đây là một thực tế và bạn có thể gặp rủi ro khi đeo kính áp tròng vì một việc đơn giản như khi tắm” – Humphreys nói.

Theo An An (dịch từ livescience) / laodong.vn