Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Người tị nạn ở Đức „trượt dài“ trong hoạt động mại dâm

Ảnh minh hoa: pixabay.com

TBVĐ- Tại Berlin, ngày càng có nhiều người tị nạn trẻ tuổi bán dâm để kiếm tiền hay để có được một chỗ ở. Phần lớn là người trẻ tuổi, trong đó có cả trẻ vị thành niên. Vườn thú Berlin, „bãi đáp“ lý tưởng cho hoạt động mại dâm này.

Berlin Tiergarten là một trong những tụ điểm thường xuyên của người đồng tính trong nhiều thập kỷ qua. Ở đây, các cuộc gặp gỡ, trao đổi diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Từ đầu 2016, các tổ chức cứu trợ Berlin thấy rằng, số lượng người tị nạn trẻ tuổi bán dâm ngày càng nhiều hơn. Hình thức mại dâm, theo thông tin từ đài truyền hình rbb, chủ yếu không chỉ thông qua các diễn đàn tổ chức trên Internet, mà còn trực tiếp diễn ra trên đường phố quanh khu vực vườn thú. Chủ yếu là thanh niên từ các nước Afghanistan, Pakistan và Iran.

Thiếu các dịch vụ hỗ trợ đời sống được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bán dâm ngày càng tăng. Khi người tị nạn đủ 18 tuổi, không còn lí do để được ở lại các hệ thống hỗ trợ cho thanh thiếu niên. “Một số bị đuổi ra khỏi chỗ ở do cãi nhau. Một số khác lo sợ sẽ bị trục xuất về nước khi đủ 18 tuổi đã bỏ trốn khỏi các tổ chức cứu trợ. Đường phố trở thành nhà để họ tồn tại, và bán dâm là cách họ kiếm sống qua ngày“, cô Diana Henniges, đồng sáng lập tổ chức cứu trợ „Moabit hilft“ cho hay.

Từ giữa tháng 3-2017, tổ chức của cô Diana đã giúp đỡ những người tị nạn vô gia cư tìm kiếm chỗ ở và giúp đỡ pháp lý cho họ. „Đây là công việc vô cùng khó khăn. Chúng tôi đi cùng những người tị nạn đến các địa điểm có thể giúp đỡ giúp họ: văn phòng thanh thiếu niên, các tổ chức hay trung tâm tâm lý trị liệu. Cái chúng ta cần là một cơ cấu đặc biệt, và chính phủ cần chi nhiều tiền hơn cho chính sách hội nhập“ cô D. Henniges cho hay.

Một hàng rào được xây dựng để bảo vệ trường trung học trước nạn mại dâm, ma túy quanh khu vực Kurfürstenstraße. Hiện nay, bao cao su, kim tiêm được tìm thấy quanh khuôn viên trường học. Báo Berliner Zeitung trích dẫn phát biểu của ngài Carsten Spallek (CDU), trưởng ban hội đồng trường học thành phố Schul-Stadtrat cho hay, đã có nhiều khiếu nại về sự xâm nhập bất hợp pháp của người bán dâm vào khu vực trường học. Sự việc diễn ra ngay cả ban ngày. Năm 2014, một kế hoạch xây dựng hàng rào được đưa ra nhưng không thành công. Chi phí cần thiết ít nhất 30.000 euro. Cuối năm nay, một hàng rào cao 1,80 m sẽ được xây dựng.

Hà Nguyên