Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhà sản xuất xe ô tô Volkswagen rút khỏi Iran

Ảnh minh họa: pixabay.com

Nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen đã quyết định sẽ chấm dứt hầu như toàn bộ các hoạt động của hãng xe này tại Iran.

Theo hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên ngày 19/9 đưa tin, nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen đã quyết định sẽ chấm dứt hầu như toàn bộ các hoạt động của hãng xe này tại Iran.

Theo Bloomberg, quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump, dẫn đầu là Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cùng với các quan chức của hãng xe Volkswagen đã có các cuộc thảo luận tại Wolfsburg, Đức, nhằm thuyết phục Volkswagen tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Sau cuộc gặp này, Volkswagen đã quyết định sẽ chấm dứt hầu như toàn bộ các hoạt động của hãng xe này tại Iran, có thể chỉ bớt lại một số cơ sở ở lại Tehran với mục đích hoạt động mang tính nhân đạo.

Đến nay, Nhà Trắng và hãng xe Volkswagen vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này.

Ngày 8/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran được ký kết năm 2015 và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Tehran./.

Ngọc Huân/VOV1

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn