Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhiều đường dây nóng tại Đức bị gián đoạn không rõ nguyên nhân

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Sáng 11/11, hàng loạt đường dây điện thoại dịch vụ khẩn cấp của Đức đã bị gián đoạn không rõ nguyên nhân trước khi được khôi phục hơn 1 giờ sau đó.

Theo Văn phòng giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ dân sự liên bang Đức (BBK), đường dây dịch vụ khẩn cấp 112 và 110 kết nối với lực lượng cảnh sát, phòng cháy chữa cháy và cấp cứu đã bị gián đoạn. Một số bang như Baden-Wuerttemberg, Saxony-Anhalt và các thành phố lớn gồm Berlin, Hamburg, Frankfurt và Cologne đã bị ảnh hưởng. 

Trước đó, Đức đã ghi nhận tình trạng gián đoạn trên diện rộng các dịch vụ viễn thông, điện lực và nước sạch. 

Riêng bang Lower Saxony, một số đường dây nóng và mạng điện thoại nội bộ của cảnh sát và nhiều bệnh viện cũng rơi vào tình trạng tương tự. 

Người đứng đầu BBK, ông Armin Schuster cho biết Tập đoàn Viễn thông Đức Deutsche Telekom đã nhanh chóng thông báo sự cố này. Hiện chưa rõ nguyên nhân cũng như những ảnh hưởng từ sự cố này.

Chính phủ Đức cam kết chi hàng triệu euro để nâng cấp mạng lưới viễn thông chịu ảnh hưởng sau trận lũ nghiêm trọng hồi tháng 7, bao gồm cả việc lắp đặt thêm  cảnh báo và thiết lập hệ thống cảnh báo qua điện thoại di động.

Vào tháng 9/2021, mạng của Deutsche Telekom cũng gặp sự cố khiến các đường dây nóng bị gián đoạn trong vòng 30 phút.

Lan Phương (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn