Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những mốt cưới ấn tượng ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Kết hôn tại các địa điểm lạ, vào các thời điểm bất thường, nhất là ngày có con số kỳ quặc cùng các yếu tố giật gân khác đang ngày càng trở thành mốt mới của nhiều cặp uyên ương ở Đức.

Lễ thành hôn trên khí cầu Zeppelin, dưới mặt đất trong khu bảo tàng khai thác mỏ, trên sân vận động, dưới nước hay trong các lâu đài tráng lệ… là những địa điểm lý tưởng được mốt mới lựa chọn. Những mốt trên, hiện có tới 7 trong số 10 đôi uyên ương lựa chọn so với trước đây 10 năm chỉ ở tỷ lệ 30%.

Vào dịp tiết trời tốt, không khí tại các điểm tổ chức hôn lễ độc đáo càng nhộn nhịp hơn. Các cặp uyên ương muốn gần bầu trời nhất, có thể tới sân bay Friedrichshafen. Ở đó từ tháng 5 trở đi, với dịch vụ cho thuê khí cầu Zeppelin giá 5000 Euro, có thể lơ lửng bay qua Bodensee trong lễ thành hôn. Tại Gollenberg (Brandenburg), các đôi uyên ương có thể thuê cả máy bay phản lực Liên xô để lên tới các tầng mây trong giờ phút quan trọng nhất cuộc đời mình. Trên đỉnh núi cao nhất Đức 2962 m, mỗi tháng 1 lần được dành cho tổ chức lễ thành hôn.

Đôi uyên ương nào yêu thích sự hiện đại và trên cao, có thể chọn tổ chức hôn lễ vào sáng thứ sáu hàng tuần, tại trung tâm truyền hình cao nhất nước Đức ở Frankfurt, trong phòng Studio trên tầng 53 của tòa nhà Main- Tower, với giá 1000 Euro. Còn nếu thích chiều sâu, có thể tổ chức hôn lễ trong khung cảnh bảo tàng khai thác mỏ ngầm dưới mặt đất tại Bochum. Các cổ động viên bóng đá vùng Ruhrgebiet có thể làm đám cưới trên sân vận động của đội mình hâm mộ, Borussia Dortmund và Schalke 04 tổ chức dịch vụ này.

Điểm hôn lễ được lựa chọn nhiều là các tòa nhà đặc biệt, như lâu đài thành quách của lãnh chúa, biệt thự, cối xay gió, bảo tàng, tàu thuyền, các tàu điện cổ, ngọn hải đăng và trung tâm truyền hình.

Ảnh minh họa: pixabay.com

Cách thức tổ chức hôn lễ cũng trở thành mốt. Có người cưới trong bộ quần áo thổ dân da đỏ, vì họ thuộc về 1 câu lạc bộ hâm mộ lĩnh vực này. Bad Brückernau là nơi đầu tiên ở Đức nhận làm lễ thành hôn bất kỳ giờ nào trong 24 tiếng. Một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đội Hannover 96 tổ chức đám cưới của mình vào lúc nửa đêm và kết thúc với màn pháo hoa lãng mạn.

Thông thường người ta có thể tổ chức đám cưới ở bất kỳ đâu, song các thủ tục hành chính nhất định phải hoàn tất tại điạ phương mình sinh sống. Sau khi các thủ tục kết thúc, buổi hôn lễ có thể được tổ chức tiếp ngoài trời. Tại Kassel có 1 đám cưới được tổ chức trên đường kẻ vạch dành cho người qua đường. Cảnh sát đã phải chặn đoạn đường này cho họ trong 15 phút. Hay trong 1 đám cưới khác, cặp uyên ương nghề thợ lặn đã giao kết lời thề dưới nước bằng ký hiệu tay.

My Nga (tổng hợp)