Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nóng kinh hoàng ở châu Âu: Nhiều sân bay hỗn loạn, hành khách ngất xỉu

Tại sân bay Gatwick ở thủ đô London của Anh đã có hành khách ngất xỉu vì nắng nóng do không có điều hòa nhiệt độ. Nắng nóng cũng gây tình trạng hỗn loạn tại nhiều sân bay khác ở châu Âu.

Khu vực tây nam châu Âu đang trải qua đợt sóng nhiệt chưa từng có, với nhiệt độ tăng cao tại nhiều nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp…

Theo kênh Euro News ngày 18-7, ít nhất 360 người đã thiệt mạng ở Tây Ban Nha kể từ ngày 10-7 và 659 người thiệt mạng ở Bồ Đào Nha (nơi nhiệt kế ghi nhận tới 46 độ C) do nhiệt độ cao.

Tại Anh, các chuyên gia dự báo ngày nóng kỷ lục sẽ diễn ra trong tuần này, với nhiệt độ có thể lên tới 41 độ C. Trong khi đó, Pháp phát cảnh báo đỏ tới hơn một chục khu vực.

Và trong bối cảnh mọi người tìm cách thoát khỏi cái nóng bằng cách lên máy bay đi du lịch, tình trạng hỗn loạn ở sân bay đã khiến một số hành khách phải chịu đựng cái nóng trong lúc chờ đợi.

Theo Euro News, tại sân bay Gatwick ở Anh, hành khách tường thuật có người đã ngất xỉu vì nóng sau khi xếp hàng ở cổng mà không có máy điều hòa nhiệt độ vào hôm 16-7. Trang MyLondon.news cũng cho biết hành khách tại sân bay Gatwick đã phải chờ đợi trong cái nóng oi bức và hành khách ngất xỉu.

Chia sẻ trên Twitter, một hành khách mô tả tình hình tại sân bay Gatwick lúc đó “hoàn toàn hỗn loạn” và nhiệt độ bên trong rất nóng bức. Những người khác nói rằng bên trong nhà ga rất nóng và các hành khách cảm thấy “không khỏe” vì nhiệt độ cao.

Một hành khách khác – đi máy bay hãng hàng không giá rẻ EasyJet (Anh) – cho biết đã bị mắc kẹt tại cầu thang ở cổng khởi hành của họ.

Hành khách này viết trên Twitter: “Tôi muốn biết liệu việc nhốt 40 người trên một cái cầu thang có ổn không? Chúng tôi vẫn ở đây sau khi dự định khởi hành lúc 5h55 sáng”.

Để đối phó với tình trạng hỗn loạn ở sân bay gần đây, sân bay Heathrow ở Anh khuyến cáo hành khách nên đến không quá 3 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Tại Pháp, giữa cái nóng khắc nghiệt vào tuần trước, hành khách ở sân bay Toulouse Blagnac đã phải chờ đợi trong sự ngột ngạt mà không có thức ăn hoặc nước uống, và sau đó nhận được thông tin chuyến bay đã bị hủy.

Hành khách cũng phải xếp hàng giữa cái nóng tại sân bay Schiphol ở Hà Lan. Nhân viên đã phát nước và kem cho những người xếp hàng trong thời tiết nóng. Họ phát quạt và lều cũng đã được dựng lên bên ngoài để giúp mọi người tránh nắng.

Trang tin The Daily Beast cho rằng nhiệt độ cao và hạn hán trên khắp châu Âu đang đe dọa sự phục hồi của ngành du lịch tại đây.

Theo Bình An / tuoitre.vn