Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phán quyết bị hủy do thẩm phán ngủ quên giữa chừng

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ – Tuần trước, Tòa án Xã hội Liên bang tại Kassel đã bác bỏ phán quyết của tòa án tiểu bang Baden-Württemberg do một thẩm phán ngủ quên.

Vụ việc xảy ra vào năm 2016. Tòa án tiểu bang Baden-Württemberg thụ lý vụ kiện liên quan đến tiền lương lưu do mất khả năng lao động. Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán chính và hai thẩm phán tình nguyện. Một trong hai thẩm phán tình nguyện đến phiên tòa muộn. Không những thế, ông còn gục đầu xuống ngực và ngủ ngon lành suốt 20 phút, trong khi đang ngồi trên ghế của hội đồng xét xử. Những người ngồi xung quanh có thể nghe rõ tiếng ông thở sâu.

Theo lời một số nhân chứng, thẩm phán ngồi bên cạnh đã cố tình giẫm vào chân để đánh thức ông dậy nhưng chỉ khiến ông tỉnh mơ màng rồi lại thiếp đi.

Theo phán quyết của Tòa án Liên bang, vị thẩm phán này đã không theo dõi được ít nhất một phần vụ kiện do ngủ quên nên không thể đưa ra quyết định đúng đắn. Do đó, phán quyết của Tòa án Tiểu bang Baden-Württemberg trong vụ kiện đó vô hiệu lực và phải mở phiên tòa mới.

Lưu Phong