Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phán quyết từ tòa án: Gia đình không phải thanh toán vì việc không mang được chó lên máy bay

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Gia đình Wiesenbach muốn có một chuyến du lịch đến Dubai vào dịp năm mới cùng với con cái của họ. Tuy nhiên, họ không muốn đi mà không có hai chú chó Chihuahua của mình, và nhất định chúng phải được chở trong khoang hành khách – tất nhiên là trong các chuồng phù hợp.

Để đảm bảo điều đó, gia đình đặt vé máy bay tại một công ty du lịch. Họ được chọn một chuyến bay thông qua Zurich với giá 3.700 euro. Đến Thụy Sĩ, chuyện về việc chở chó cũng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, khi chuyển đổi chuyến bay, họ được thông báo rằng không được phép mang thú cưng vào Dubai bằng máy bay hành khách. Tuy nhiên, gia đình không muốn bay mà không có chó Chihuahua. Họ quay về nhà. Vậy ai phải trả tiền cho những vé không được sử dụng?

Tại tòa án Amtsgericht München (Số vụ: 114 C 8563/22), người ta ủng hộ gia đình: “Công ty du lịch đã biết về yêu cầu đặc biệt của việc đi du lịch cùng thú cưng. Nhân viên đó phải xác minh trước xem hãng hàng không có thể chở thú cưng đến Dubai không.

Theo quy định của Tổ chức Vận chuyển Hàng không Quốc tế (IATA), tất cả các thú cưng đi đến Dubai phải được chuyển như hàng hóa đã được khai báo. Việc chở thú cưng trong khoang hành khách là không được cho phép.

Vì mục đích gốc của khách hàng không được đáp ứng, toàn bộ vé máy bay không cần phải thanh toán.” Gia đình nhận được 195 euro bồi thường cho các chi phí đã phát sinh trong chuyến đi đến Zurich.