Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phong trào khiêu vũ của người Việt ở Đức và lợi ích vui khỏe

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Tuổi già đã đến và sắp đến khiến cho nhiều người ý thức được vấn đề sức khỏe và tận hưởng đời sống tinh thần, họ muốn được nghỉ ngơi và hưởng thụ một cuộc sống cao hơn khi xưa, lúc nào cũng đầu tắt mặt tối kiếm tiền.

Cách đây hơn mười hai năm vợ chồng tôi và nhóm bạn ở thành phố Dresden tìm thầy học khiêu vũ. Nghĩ tới những bước nhảy ngượng ngập đầu tiên không khỏi buồn cười. Nhưng thời gian đó phong trào khiêu vũ còn rất lẻ tẻ. Hôm nay gần như thành phố lớn nào ở Đức cũng có Câu lạc bộ khiêu vũ. Thời gian khi chúng tôi học nhảy đương nhiên cũng có nhiều nơi đã bắt đầu hoặc có sinh hoạt trước đó từ lâu nhưng chưa thành phong trào, lý do có thể nói là nhu cầu sinh hoạt văn hoá của bà con chưa phong phú.

Tuổi già đã đến và sắp đến khiến cho nhiều người ý thức được vấn đề sức khỏe và tận hưởng đời sống tinh thần, họ muốn được nghỉ ngơi và hưởng thụ một cuộc sống cao hơn khi xưa, lúc nào cũng đầu tắt mặt tối kiếm tiền. Còn con cái khi thấy bố mẹ vui khỏe chúng cũng hạnh phúc vô cùng và rất khích lệ, con cái nào chả mong muốn cho bố mẹ mình khỏe mạnh, bố mẹ khỏe là một cách thương con cụ thể nhất.

Chị N, một bạn nhảy kể với tôi: “Làm gì thì làm chứ sắp đến ngày đi nhảy là vợ chồng không bao giờ được vục vặc vì đến đấy còn phải ôm nhau mà nhảy chứ, nên từ hồi tham gia Câu lạc bộ đến giờ bớt hẳn cãi nhau mà eo thon gọn gàng hẳn ra, đêm về lại ngủ rất ngon”. Nhiều người ban đầu cũng rất ngại ngần nhưng tham gia rồi thì lại rất nhiệt tình hứng thú. Ngoài việc gặp nhau khiêu vũ đều đặn Câu lạc bộ còn có những sinh hoạt ngoại khoá rất hữu ích rồi sinh nhật nhóm thậm chí đôi khi còn tham gia làm từ thiện hay ai có khó khăn thì cùng nhau chia sẻ. Lợi ích của khiêu vũ ngoài tăng thêm sức khỏe còn kết nối cộng đồng và củng cố tình cảm vợ chồng, bè bạn điều không phải dễ làm.

Thiên Nga