Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quán Ngon phục vụ Lễ hội công dân tại Phủ Tổng thống Đức.

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Tổng thống Frank-Walter Steinmeier và phu nhân vẫy tay chào mừng quý khách. Ảnh: Quang Chí

Quán Ngon của người Việt ở Berlin sánh vai với hàng chục nhà hàng nổi tiếng; nhiều chuỗi siêu thị trong đó có Lidl, hãng bia Barre, v v…được chọn để phục vụ bữa tiệc.

Ngày 30.08.2019, tại lâu đài Bellevue (Schloss Bellevue), Berlin, trong ngày Lễ hội công dân (Bürgerfest), Tổng thống Frank-Walter Steinmeier và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi và cám ơn trên 4 000 ngàn thiện nguyện viên đến từ 16 bang trong cả nước. Quán Ngon của người Việt ở Berlin sánh vai với hàng chục nhà hàng nổi tiếng; nhiều chuỗi siêu thị trong đó có Lidl, hãng bia Barre, v v…được chọn để phục vụ bữa tiệc.

Đối tác chính năm nay của Bürgerfest là Phần Lan và North Rhine-Westphalia

Vui mừng trước hàng ngàn người lao động thiện nguyện và khách mời, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đánh giá cao nhưng người lao động tình nguyện (Ehrenamtlich). Ông nhấn mạnh: Những người là của chúng ta với ý tưởng và năng lực của họ làm cho xã hội đoàn kết và đáng sống, họ có mặt trong các hiệp hội và giáo xứ, trong bảo vệ môi trường, trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục.

Những gì mọi người làm trong vô số giờ làm việc tình nguyện làm cho đất nước chúng ta mạnh mẽ. Họ chịu trách nhiệm thực hiện giúp đỡ nhưng công việc cụ thể, khuyến khích và truyền cảm hứng cho những người khác! Và thật khác biệt. Cam kết của họ một cách chi tiết và mong muốn giúp định hình xã hội của chúng ta, kết nối con người hướng tới một tương lai tốt đẹp!

Với chủ đề “Lust auf Zukunft” tạm dịch “Khao khát tương lai”. Tận hưởng và được truyền cảm hứng, đã được hàng chục ngàn người nhiệt liệt hoan nghênh.

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đánh giá cao nhưng người lao động tình nguyện

Tại lễ hội, các vị khách của Bürgerfest được thưởng thức một chương trình âm nhạc đa dạng, cùng giao lưu và tham quan lâu đài, nơi Tổng thống liên bang làm việc….tham gia diễn đàn để thảo luận và gặp gỡ. Một trong những điểm nổi bật về chương trình nghệ thuật là với ban nhạc Roland Kaiser, nghệ sĩ giải trí Gayle Tufts và ban nhạc Rock Cello Phần Lan Apocalyptica và một chương trình đầy màu sắc dành cho trẻ em và nhiều hoạt động thực tiễn.

Ngày Lễ hội công dân, Quán Ngon của người Việt ở Berlin rất hân hạnh được phục nhiều món ăn truyền thống như: phở bò, nem rán, gỏi cuốn, tôm tẩm bột chiên giòn…đã được đông đảo quý khách khen ngợi. Theo Nguyễn Tuấn Duy, Giám đốc chuỗi nhà hàng Ngon cho biết; ngày 30.08, các nhà hàng, chuỗi siêu thị đều phục vụ miễn phí, ngày hôm sau “Ngày lâu đài mở – Tag des offenen Schlosses” nhà hàng phục vụ được phép thu phí với giá “mềm”.

Nguyễn Tuấn Duy (áo trắng), Giám đốc chuỗi nhà hàng Ngon cùng phu nhân và các nhân viên nhà hàng chụp ảnh lưu niệm

Trong hai ngày 30 – 31.08 hàng chục ngàn người hài lòng được tới tham dự “Lễ hội công dân và Ngày lâu đài mở”, được nghe Tổng thống và phu nhân tâm sự, được tham quan nơi làm việc của Tổng thống và thưởng thức chương trình âm nhạc phong phú và đa dạng, thân thiện và cởi mở.

Để xem đầy đủ phóng sự ảnh về sự kiện này mời Quý độc giả nhấn vào liên kết sau: Lễ hội công dân tại Phủ Tổng thống Đức

Bài và ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Tác giả (trái) và Nguyễn Tuấn Duy trước quầy quán Ngon (số 34)
Một góc sân khấu chính
Thiếu nữ thiện nguyện viên phục vụ ẩm thực ngày Lễ hội công dân tại Phủ Tổng thống Đức