Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sơ suất hy hữu: phục vụ nhầm chai rượu vang trị giá gần 6.000 USD

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Một cặp vợ chồng ăn tối ở một nhà hàng ở Anh đã “trúng số độc đắc” khi được phục vụ nhầm một chai rượu vang trị giá 4.500 bảng Anh (5.800 USD)

Câu chuyện hy hữu xảy ra vào tối thứ Tư vừa qua, khi cặp vợ chồng đến ăn tối tại nhà hàng Hawksmoor ở Manchester (Anh), đã gọi một chai rượu vang đỏ, nhãn hiệu Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande, năm 2001, với giá niêm yết là 260 bảng Anh (tương đương 330 USD).

“Đó là một tối nhà hàng rất đông khách và đã xảy ra một sơ suất rất đơn giản. Một nhân viên đã chọn nhầm chai, phục vụ một chai vang đỏ cùng dòng nho”, phát ngôn viên nhà hàng Irena Pogarcic viết trong email gửi cho báo USA Today.

Chai rượu vang mà nhân viên lấy nhầm là chai Chateau Le Pin, Pomerol, năm 2001, một chai thuộc dòng hiếm của nhà hàng, được niêm yết với giá 4.500 bảng Anh (tương đương 5.800 USD).

“Chai vang đã được mở và phục vụ khách hàng. Khách hàng cũng không biết và chỉ sau khi “mọi việc đã rồi’, một trong những người quản lý mới phát hiện ra”, Pogarcic nói thêm. Nhà hàng không biết tên của hai khách hàng đã dùng chai rượu vang tối đó.

Nhà hàng Hawksmoor đã viết trên tài khoản Twitter của mình về sơ suất đó vào ngày hôm sau, nói rằng họ hy vọng thực khách có một đêm tuyệt vời.

Nhà hàng đã đưa ra hình ảnh 2 chai rượu và nói: “Chúng trông cũng giống nhau đấy chứ?!”

Nói chuyện với phóng viên báo The Guardian, người đồng chủ nhà hàng Will Beckett cho biết một nữ phục vụ đã yêu cầu một người quản lý lấy rượu sau khi cặp đôi đặt hàng tại quán bar.

“Không lâu sau đó, một nhân viên khác nói: “Ồ, có ai đó đang uống một chai rượu rất ấn tượng, và tại quầy bar!” Chính lúc đó chúng tôi nhận ra. Cặp vợ chồng đã gọi chai thứ hai và người quản lý đã khéo léo gợi ý cho họ đặt một chai khác, mà không cho họ biết chuyện gì đã xảy ra”, ông Beckett nói với hãng tin Anh.

“Người quản lý phạm sai lầm đã ‘chết lặng’; Tôi chắc rằng cô ấy sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra nữa”, ông Beckett nói thêm.

Nhà phê bình rượu vang Robert Parker Jr. đã viết vào năm 2004 rằng Château Le Pin năm 2001 là “một chai rượu xuất sắc”.

“Rượu chai đó có màu ruby /mận/tím đậm biếc, kèm theo hương vị đặc biệt của creme de ceneer, rượu anh đào, mận, cam thảo, caramel và bánh mì nướng,” Parker viết, theo Cult Wine, một công ty đầu tư rượu vang./.

Nguồn: USA Today