Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tăng trợ cấp để chuyển nhà vì nấm mốc

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: https://pixabay.com

TBVĐ- Người phụ nữ đệ đơn kiện và giải thích rằng, mẹ con cô buộc phải chuyển nhà, vì nấm mốc trong căn hộ cũ khiến con gái cô thường xuyên bị ốm.

Một phụ nữ nhận trợ cấp Hartz IV ở Bochum đã cùng đứa con gái 6 tuổi của cô chuyển đến thuê một căn hộ mới, đắt tiền hơn, vì người ta phát hiện căn hộ cũ bị nấm mốc. Tuy nhiên, cơ quan ARGE chỉ nhận trả cho hai mẹ con cô mức phí thuê nhà thấp như trước đó, với lý do: Theo qui định của thành phố Bochum, cơ quan cấp trợ cấp chỉ trả thêm tiền thuê nhà, khi người hưởng Hartz IV chuyển nhà có sự đồng ý của họ.

Người phụ nữ đệ đơn kiện và giải thích rằng, mẹ con cô buộc phải chuyển nhà, vì nấm mốc trong căn hộ cũ khiến con gái cô thường xuyên bị ốm. Tòa án xã hội Sozialgericht tại Dortmund đã cho triệu chủ nhà đến làm chứng. Họ quả thật chứng minh được rằng, dù đã nhiều lần cải tạo, sửa chữa, nhưng nấm mốc vẫn lây lan trong căn hộ này.

Tòa xét xử nguyên đơn thắng kiện, bởi việc mẹ con cô chuyển nhà là rất cần thiết. Như vậy, cơ quan ARGE tại Bochum sẽ phải trợ cấp thêm cho họ tiền thuê nhà Kaltmiete, ngoài mức bình quân áp dụng cho hai người 292,20 Euro, (án số: S 31 AS 317/08).

Cẩm Chi (tổng hợp)