Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thoát kiếp ‘cầy tơ’ ở Việt Nam, chú chó đi lạc ở sân bay Pháp 9 ngày

Amelia xúc động khi tìm lại được người bạn mất tích - Ảnh: Amelia/Facebook

Chú chó tên Marlin được một cô gái người Anh tốt bụng giải cứu ở Hội An đã đi lạc suốt 9 ngày ở sân bay quốc tế Charles de Gaulle của Pháp khi trên đường cùng cô chủ về Anh.

Câu chuyện hi hữu của cô gái Amelia Clayton, 22 tuổi, và chú chó Marlin xảy ra hôm 26-3 và kết thúc bằng một cuộc đoàn tụ có hậu trong tuần này, theo Đài BBC.

Amelia quê ở thị trấn Bournemouth thuộc nước Anh. Cô đến Việt Nam làm việc cho một quỹ từ thiện bảo vệ động vật ở thành phố Hội An. Một dịp tình cờ, cô gặp chú chó mà sau này cô đặt tên là Marlin và cảm thấy có một sự gắn bó với nó.

“Marlin bị cột vào bức tường gần như suốt thời gian sống của nó. Sự tiếp xúc duy nhất nó biết từ khi sinh ra là bị đánh đập… Nó rất sợ con người” – Amelia mô tả.

Sau khi quyên góp được một số tiền để lo thủ tục thú y và chi phí vận chuyển cho Marlin, cô Amelia cùng chú chó rời Việt Nam hôm cuối tháng 3 vừa qua để về Anh.

“Chúng tôi đến Paris sau hành trình dài 16 giờ. Tôi nghĩ cuối cùng mọi thứ đã thành công nhờ 8 tháng lên kế hoạch, tôi hết sức phấn khởi. Nhưng Marlin bỗng mất tích khi bị bỏ một mình chỉ trong khoảng 2 phút, lúc mọi người bận chăm sóc các chú chó khác ở sân bay” – Amelia kể lại.

Trái tim Amelia chùng xuống khi cô gái trở lại tìm người bạn sau khi lấy được hành lý.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi chạy khắp sân bay gọi to tên Marlin. Tôi đi tìm nó suốt 9 giờ đêm đó và gần như không nghỉ chút nào” – cô gái người Anh kể lại những giờ phút hốt hoảng.

Cuối cùng, những người tình nguyện phát hiện Marlin ở một khu vực cây cối rậm rạp gần sân bay Charles de Gaulle.

“Tôi gọi tên nhưng không thấy nó đâu. Tôi cứ nghĩ nó đã đi mất. Sau 10 phút tôi thấy cái đầu nó ló ra… tim tôi suýt ngừng đập. Tôi gọi ‘Marlin’ và nó nhìn tôi rất lâu. Cuối cùng nó tiến dần về phía tôi. Tôi đã khóc hết nước mắt” – Amelia xúc động.

Những người dân Paris giúp Amelia tìm kiếm Marlin trong suốt 9 ngày đã không kềm được cảm xúc khi chứng kiến cuộc đoàn tụ.

Hiện hai cô trò đã về đến Anh an toàn.

Theo Phúc Long / tuoitre.vn