Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trái cây Việt Nam quảng bá tại Fruit Logistica Berlin 2020

Ngày 05.02.2020, Hội chợ triển lãm trái cây, rau, củ, quả lớn nhất thế giới đã khai mạc tại Berlin, với 3.300 nhà triển lãm và khách thương mại đến từ 135 quốc gia. Đối tác chính của FRUIT LOGISTICA là quê hương của chuối, anone, bơ, đu đủ và nhiều loại trái cây khác: Ecuador.

Việt Nam năm nay tham gia với con số kỷ lục với 9 gian hàng tại Halle 26. Đại sứ nước ta Nguyễn Minh Vũ đã tới thăm làm việc với các doạnh nghiêp Việt Nam. Ông Đặng Phúc Nguyễn Tổng thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam làm trưởng đoàn.

Trái cây Việt Nam quảng bá tại Hội chợ năm nay khá đa dạng, mặt hàng truyền thống vẫn là trái Thanh long, trái Thanh long vàng, một loại mới , ngon, bổ dưỡng lần đầu tới triển lãm được khách thương mại đánh giá cao. Bên cạnh đó, chôm chôm, bưởi, xoài, chanh leo, chuối, dừa và ổi…được nhiều khách hàng tới đàm phán và trao đổi địa chỉ liên lạc và sẽ ký hợp đồng thương mại trong tương lai gần.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Hai Công ty trái cây, anh cả của ngành là: Thanh Long Hoàng Hậu và Công ty Đồng Giao luôn cung ứng những sản phẩm đảm bảo chất lượng cao đã có mặt tại hội chợ.

Trao đổi với các nhà doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Nguyễn MInh Vũ vui mừng thông báo, trong năm 2020 hiệp định thương mại EU và Việt Nam sẽ được ký kết. Sau hiệp định này, trái cây và các mặt hàng nông sản sẽ được ưu tiên vào thị trường Âu châu. Đại sứ cho rằng: Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) sẽ mang lại lợi ích to lớn, cân bằng cho cả Việt Nam và EU; giúp Việt Nam đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, tạo điều kiện để Doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

Để đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn cao của EU và thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam đem đến các sản phẩm lần này luôn đạt tiêu chuẩn toàn cầu: Global standards.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Gian hàng Việt Nam có một công ty siêu nhỏ, nhưng chí lớn. Đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn TM-DV mang tên Trái cây thiên nhiên, do doanh nhân Nguyễn Du làm Giám đốc. Đây là một công ty gia đình. Nguyễn Du cho biết: anh tới Đức lần thứ 4 trong chương trình quảng bá trái cây Việt Nam. Lần này anh và phu nhân cùng bé gái 5 tuổi cùng đến quảng bá (xem ảnh).

Hy vọng, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) sẽ nhanh chóng được ký kết, chấm dứt tình trạng trái cây, rau, củ, quả của Việt Nam không chỉ năm trong lý thuyết đầy tiềm năng mà sẽ là hiện thực để thế giới biết đến một Việt Nam khác đang trỗi dậy.

Phóng sự ảnh Trái cây Việt Nam quảng bá tại Fruit Logistica Berlin 2020

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người