Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trụ sở Ngân hàng lớn nhất nước Đức bị điều tra rửa tiền

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Cơ quan công tố Đức đã tiến hành khám xét 6 văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank tại thành phố Frankfurt ngày 29/11 do nghi ngờ rửa tiền…

Các nhà điều tra Đức hôm nay (29/11) đã đột kích trụ sở chính của Ngân hàng Đức (Deutsche Bank) ở thành phố Frankfurt để điều tra về hoạt động rửa tiền. Theo cáo buộc của nhà chức trách Đức, 2 nhân viên của ngân hàng này đã giúp đỡ khách hàng của họ rửa tiền thu được từ các hoạt động phạm tội.

Hãng tin BBC Anh ghi lại những hình ảnh cho thấy, xe cảnh sát đậu nhiều phía bên ngoài trụ sở ngân hàng được xem là lớn nhất nước Đức này. Không chỉ trụ sở chính, các chi nhánh của Ngân hàng Đức cũng đang bị lục soát, với sự tham gia của nhiều cảnh sát và quan chức Đức.

Các nhà điều tra đang tìm kiếm thông tin xem liệu các nhân viên của Ngân hàng Đức có phải đã giúp khách hàng của họ thiết lập những tài khoản quốc tế để chuyển tiền thu được từ các hoạt động tội phạm hay không.

Cuộc điều tra diễn ra sau những tiết lộ về “Hồ sơ Panama” – vụ rò rỉ 11,5 triệu tài liệu mật lớn nhất trong lịch sử của Công ty luật Fonseca ở Panama năm 2016, trong đó phanh phui các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến nhiều nhân vật giàu có và quyền lực trên thế giới./.

Hồng Nhung/VOV1

Theo BBC

Nguồn: vov.vn