Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trump không dự tiệc kỷ niệm một năm nhậm chức vì chính phủ Mỹ đóng cửa

Ảnh minh họa: https://pixabay.com/

Tổng thống Trump buộc phải hủy tham dự bữa tiệc hoành tráng kỷ niệm một năm nhậm chức vì chính phủ Mỹ đóng cửa.

Ông Trump dự kiến bay đến Florida chiều 19/1 để tham dự sự kiện được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Tuy nhiên, hết hạn chót ngày hôm đó, các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ không đạt được sự nhất trí về ngân sách khiến chính phủ Mỹ đóng cửa nên ông buộc phải ở lại Washington để giải quyết, Metro đưa tin.

Bữa tiệc sang trọng có vé thấp nhất là 100.000 USD một cặp, bao gồm tiệc tối và một bức ảnh chụp chung với tổng thống. Với 250.000 USD, hai khách mời được tham dự tiệc bàn tròn với Trump. Ông Trump được cho đã gọi đây là “bữa tiệc của tôi” và rất háo hức gặp những người ủng hộ mình. Tuy nhiên, bữa tiệc đã diễn ra mà không có mặt tổng thống.

Giám đốc ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney cho hay với các phóng viên rằng “ông ấy sẽ không rời đi cho đến khi mọi việc hoàn thành”.

Theo các nguồn tin thân cận, Trump “rất bực bội” vì bỏ lỡ sự kiện mà ông mong chờ. Vợ chồng con trai Eric cùng chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa Ronna McDaniel thay mặt ông dự tiệc.

Theo CNN, Trump đã ghi hình một video gửi đến các khách mời dự tiệc để lý giải việc vắng mặt. Mặc áo khoác đen, sơmi trắng, không thắt cà vạt và đội mũ “Make America Great Again”, Trump nói rằng ông phải ở lại Washington vì chính phủ bị đóng cửa.

“Chuyện chính phủ đóng cửa không nên xảy ra nhưng đã xảy ra. Đó là do phe Dân chủ. Nhưng chúng ta sẽ kết thúc với một chiến thắng khác”, ông nói. “Nếu việc đóng cửa tiếp diễn đến thứ hai, gần một nửa trong số hai triệu nhân viên dân sự liên bang sẽ không thể làm việc. Trụ sở chính của chính phủ ở Washington, cùng gần 300 sứ quán, lãnh sứ quán và các cơ quan ngoại giao khác khắp thế giới sẽ lập danh sách những nhân viên không cần thiết để cho họ nghỉ phép”.

Theo Anh Ngọc / vnexpress.net